Giá xăng dầu hôm nay 10/4: Giá dầu tăng 3%, Israel đồng ý đàm phán với Lebanon

Giá dầu WTI tăng 3% trong khi dầu Brent tăng 1% trong phiên giao dịch ngày 9/4.

 

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu của Mỹ tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (9/4) sau khi Israel đồng ý đàm phán với Lebanon. Chốt phiên giao dịch, dầu thô WTI kỳ hạn tháng 5 tăng hơn 3%, đóng cửa ở mức 97,87 USD/thùng.

Giá dầu Brent tăng hơn 1%, chốt ở mức 95,92 USD/thùng.

Ghi nhận tại thời điểm 6h10 ngày hôm nay 10/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent ở mức 95,92 USD/thùng, tăng 1,23%. Giá dầu WTI ở mức 99,08 USD/thùng, tăng 2,41%.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật 6h10 ngày 10/4/2026

Tên loại

Kỳ hạn

Sàn giao dịch

  Giá

%thay đổi 

Đơn vị tính

Dầu thô

Giao tháng 4/2026

  Tokyo

100,98

    -14,55

JPY/thùng

Giá dầu Brent

Giao tháng 6/2026

  ICE

95,92

    +1,23

USD/thùng

Dầu thô WTI

Giao tháng 5/2026

  Nymex

99,08

    +1,24

USD/thùng

 

Giá dầu thô của Mỹ tăng vọt lên trên 100 USD/thùng trong đầu phiên giao dịch, khi thị trường nhận định Iran đang hạn chế lưu thông qua eo biển Hormuz bất chấp thỏa thuận ngừng bắn với Mỹ.

Giám đốc điều hành Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) cho biết hôm thứ Năm rằng tuyến hàng hải này vẫn chưa được mở lại cho tàu thuyền. Ông Sultan Ahmed Al Jaber nêu rõ trong một bài đăng trên mạng xã hội rằng Iran yêu cầu các tàu phải xin phép trước khi đi qua.

“Đó không phải là tự do hàng hải, mà là sự cưỡng ép,” người đứng đầu ADNOC nhận định.

Đà tăng của giá dầu sau đó hạ nhiệt khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tiến hành đàm phán với Lebanon càng sớm càng tốt. Chiến dịch quân sự của Israel tại Lebanon nhằm vào Hezbollah đang làm gia tăng rủi ro đối với thỏa thuận ngừng bắn giữa Washington và Tehran.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Quốc hội Iran, ông Mohammad Bagher Ghalibaf cáo buộc Mỹ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Ông cho biết 3 nội dung trong đề xuất ngừng bắn 10 điểm của Iran đã bị vi phạm, bao gồm các cuộc tấn công tiếp diễn của Israel tại Lebanon, một máy bay không người lái xâm nhập không phận Iran, và điều mà Tehran cho là việc phủ nhận quyền làm giàu uranium của nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba cho biết đề xuất của Iran có thể là cơ sở cho các cuộc đàm phán. Phó Tổng thống J.D. Vance đã phản hồi các cáo buộc trên trong chuyến thăm Hungary hôm thứ Tư.

“Các thỏa thuận ngừng bắn luôn phức tạp,” ông Vance nói, đề cập đến sự cố máy bay không người lái được cho là xâm nhập không phận Iran. Ông đồng thời khẳng định Washington tiếp tục duy trì lập trường không cho phép Iran làm giàu uranium, và cho biết các vấn đề liên quan đến Lebanon không nằm trong phạm vi thỏa thuận ngừng bắn ban đầu.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều ngày 9/6, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu . Theo đó, giá tất cả các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường (trừ dầu hoả) đều được điều chỉnh giảm 1.658 - 9.872 đồng/lít, kg.

Trong kỳ điều hành giá này, liên Bộ Công Thương - Tài chính không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Đồng thời, cơ quan quản lý đã trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu (nguồn tạm ứng từ ngân sách nhà nước) như sau: xăng sinh học 800 đồng/lít, xăng không chì 800 đồng/lít, dầu diesel 1.000 đồng/lít; dầu mazut 800 đồng/kg.

Hiện tại, giá bán lẻ các mặt hàng phổ biến trên thị trường như sau:

Mặt hàng

Giá bán tối đa

Mức tăng/giảm

Xăng ESRON92

22.344 đồng/lít

-2.393 đồng/lít

Xăng RON95-III

23.543 đồng/lít

-2.993 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

32.969 đồng/lít

-9.872 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

22.613 đồng/kg

-1.658 đồng/kg

Mức giá này có hiệu lực từ 15h30 ngày 9/4.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/gia-xang-dau-hom-nay-104-gia-dau-tang-3-israel-dong-y-dam-phan-voi-lebanon-202641064110218.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/