Giá tôm tăng trở lại

Sang quý III, giá tôm đã có sự cải thiện, hiện nay sản lượng tôm nuôi ở các nước lân cận cũng giảm mạnh, trong khi đó các doanh nghiệp chế biến đang đẩy mạnh thu mua chuẩn bị hàng phục vụ dịp lễ, Tết khiến giá tôm nguyên liệu có chiều hướng tăng cao.

Theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản, giá tôm nguyên liệu trong tháng 9 có xu hướng tăng nhẹ so với tháng trước với cả tôm sú và tôm thẻ chân trắng do cung giảm.

Tại Bạc Liêu, giá tôm sú ướp đá cỡ 20 con/kg tăng 10.000 đồng so với tháng trước lên 190.000 đồng/kg, cỡ 30 con/kg tăng 20.000 đồng lên 170.000 đồng/kg, cỡ 40 con giữ mức 128.000 đồng/kg.

Giá tôm thẻ ướp cỡ 60 con/kg tăng 16.000 đồng lên 116.000 đồng/kg, cỡ 70 con/kg tăng 15.000 đồng lên 105.000 đồng/kg, cỡ 100 con/kg tăng 12.000 đồng lên 91.000 đồng/kg.

Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản cho biết nguồn cung tôm thẻ hiện ở mức thấp, trong khi nhu cầu tăng do thị trường xuất khẩu có dấu hiệu khởi sắc khiến giá tôm thẻ có xu hướng gia tăng.

Nửa đầu năm nay thời tiết khá thuận lợi, tình hình thị trường cung ứng tôm từ các nước nuôi tôm có sản lượng lớn như Ấn Độ, Ecuador, Indonesia, Thái Lan đều tăng hơn năm 2018 ảnh hưởng đến mặt bằng giá chung của thị trường thế giới, trong đó có Việt Nam.

Sang quý III, giá tôm đã có sự cải thiện, hiện nay sản lượng tôm nuôi ở các nước lân cận cũng giảm mạnh, trong khi đó các doanh nghiệp chế biến đang đẩy mạnh thu mua chuẩn bị hàng phục vụ dịp lễ, Tết khiến giá tôm nguyên liệu có chiều hướng tăng cao.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sản lượng tôm nước lợ trong 8 tháng đầu năm ước đạt hơn 471.00 tấn, tăng gần 10% so với cùng kì năm ngoái.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/gia-tom-tang-tro-lai-20191003150625116.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/