16:52 | 29/03/2021

Facebook xây dựng ứng dụng cho người mới ra tù

Trong một số cuộc thử nghiệm gần đây trên các nền tảng của mình, Facebook đã có những động thái bày tỏ dự định giúp đỡ các cựu tù nhân hòa nhập với cộng đồng bằng một ứng dụng mạng xã hội mới.

Theo Bloomberg, mạng xã hội Facebook đang xây dựng một dịch vụ dành cho những người vừa ra tù, tái hòa nhập cộng đồng. Đây là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm tạo ra nhiều hơn các sản phẩm dành cho những đối tượng chịu thiệt thòi trong xã hội. 

Hôm thứ 24/3, một đoạn quảng cáo cho ứng dụng mới được gọi là "The Re-Entry App" đã được chia sẻ trên Instagram. Trong phần thông báo, ứng dụng đã đề xuất giúp đỡ những "tù nhân đang chuẩn bị ra tù với sự giúp đỡ cộng đồng", kêu gọi người dùng thử ngay ứng dụng và đưa ra phản hồi, đánh giá.

"Chúng tôi đang tìm hiểu nhiều cách để giúp đỡ những người trong cộng đồng bị gạt bỏ trên ứng dụng giảm bớt khoảng cách mà họ phải đối mặt," một phát ngôn viên của Facebook cho biết. 

Tuy vậy, ý tưởng làm ra một mạng xã hội riêng dành cho các cựu tù nhân cũng chỉ đang chạy thử nghiệm và Facebook chưa thực sự có quyết định chính thức cho ý tưởng này.

Facebook thai nghén ý tưởng tạo ra mạng xã hội riêng dành cho người vừa đi tù về - Ảnh 1.

Facebook đã cho thử nghiệm ý tưởng hỗ trợ người đi tù về, giúp họ hòa nhập cộng đồng. (Ảnh: The Star).

Trước ý tưởng xây dựng một nền tảng cho người ra tù, Facebook từng thai nghén ý định làm mạng xã hội cho trẻ em.

Trên Buzzfeed News, người đứng đầu Instagram, công ty con của Facebook, Adam Mosseri đã xác nhận họ đang phát triển Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi nhưng "hiện tại nó vẫn chỉ là kế hoạch".

Instagram tiết lộ nhiều trẻ em muốn dùng ứng dụng của họ nhưng chính sách hiện tại cấm người dưới 13 tuổi sử dụng. 

"Chúng tôi đang nghiên cứu để tạo ra một Instagram riêng dành cho trẻ em, nơi các bậc phụ huynh có thể giám sát hành động của con cái," người đứng đầu Instagram trả lời Buzzfeed News. Trước đó, Facebook từng tạo ra Messenger Kids - ứng dụng nhắn tin phù hợp với độ tuổi thiếu nhi.

Tháng 6 năm ngoái, CEO Mark Zuckerberg nói rằng ông muốn Facebook bắt đầu "xây dựng những sản phẩm nhằm thúc đẩy công cuộc chống phân biệt chủng tộc" và Instagram cũng từng thử làm "những tính năng mới giúp phản hồi tới nhu cầu của cộng đồng bị phân biệt".

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/facebook-xay-dung-ung-dung-cho-nguoi-moi-ra-tu-20210329152605783.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/