08:54 | 21/05/2020

Facebook Shop có thể giúp Facebook khai thác thị trường trị giá 1.300 tỉ USD

Facebook đã nhận những tín hiệu rất lạc quan sau khi Mark Zuckerberg xác nhận về việc tích hợp mô hình thương mại điện tử trên nền tảng mạng xã hội.

Chỉ một ngày sau khi Mark Zuckerberg tuyên bố ra mắt tính năng thương mại điện tử trên Facebook, những tín hiệu tích cực đầu tiên đã xuất hiện. 

Theo CNBC, giá cổ phiếu của Facebook đã đạt giá trị cao nhất lịch sử khi có thời điểm giao dịch ở mức giá 230,75 USD. Hồi đầu năm 2020, giá cổ phiếu Facebook từng phá kỉ lục ở thời điểm đó với mức giá 218 USD.

Facebook Shop có thể 'mở khóa' thị trường trị giá 1.300 tỉ USD - Ảnh 1.

Giá trị cổ phiếu Facebook lên cao nhất lịch sử vào ngày hôm 20/5. Ảnh: CNBC

Với việc ra mắt tính năng thương mại điện tử tích hợp trên nền tảng Instagram và Facebook, Morgan Stanley nhận định rằng Mark Zuckerberg đang "tuyên chiến" với Amazon và Google. Đặc biệt với sự tiện lợi khi hỗ trợ các tiểu thương, cơ hội để Facebook Shop trở nên "bình dân hóa" rất cao.

Bank nhận định đây là cơ hội để Facebook kiếm thêm hàng tỉ USD trong tương lai.

Facebook Shop có thể 'mở khóa' thị trường trị giá 1.300 tỉ USD - Ảnh 2.

Với Facebook Shop, những người kinh doanh nhỏ lẻ sẽ có cơ hội tiếp cận một lượng lớn khách hàng. Ảnh: Facebook

"Mô hình Facebook Shop tương đối đơn giản, nhưng cơ hội kiếm về 30 tỉ USD doanh thu một cách dễ dàng là vô cùng lớn. Facebook có thể thu tiền trên mỗi đơn hàng bán ra và chi phí quảng cáo của doanh nghiệp", Deutsche Bank phân tích.

Công ty quản lí quỹ AB Bernstein cho rằng động thái của Facebook có thể mở ra một thị trường mới có giá trị toàn cầu lên đến 1.300 tỉ USD - một con số khổng lồ.

Trên thực tế, AB Bernstein cho rằng từ lâu Facebook đã là một trong những thành phần thuộc hệ sinh thái bán lẻ trực tuyến. Những người kinh doanh chỉ "thuê" nền tảng kĩ thuật số của Facebook để bán hàng mà thôi.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/facebook-shop-co-the-giup-facebook-khai-thac-thi-truong-tri-gia-1300-ti-usd-2020052108185362.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/