21:21 | 23/02/2020

Dự báo giá vàng tuần tới: Quan điểm tăng giá chiếm đa số trên thị trường Phố Wall và Phố Main

Theo cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco, giá vàng có động lực tăng mạnh vào tuần tới, dựa trên số liệu kĩ thuật và sự lo ngại về sự bùng phát của virus Covid-19.

Dự báo giá vàng tuần tới: Quan điểm tăng giá chiếm đa số trên thị trường Phố Wall và Phố Main - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dự báo giá vàng tuần tới

Theo cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco, giá vàng đang có động lực tăng mạnh vào tuần tới, dựa trên số liệu kĩ thuật và sự lo ngại về sự bùng phát của virus Covid-19.

Thứ Sáu (21/2), giá vàng leo lên mức cao nhất trong 7 năm trước những tin tức về tình hình lây lan dịch Covid-19 trên khắp thế giới.

Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, cho rằng tình trạng bệnh dịch đang diễn biến phức tạp tại một số quốc gia ngoài Trung Quốc như Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nhiều lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là du lịch, đang hứng chịu tác động tiêu cực từ virus viêm phổi cấp.

Apple đã đưa ra cảnh báo rằng doanh số bán hàng sẽ giảm so với dự báo trong quí đầu tiên do dịch bệnh đã làm suy yếu sản xuất và nhu cầu tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia kinh tế cũng nhận định nhiều quốc gia sẽ duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ.

15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 14 người (93%) dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng. Chỉ có 1 người (7%) cho rằng vàng sẽ giảm giá.

Trong khi đó, 1.125 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 820 người (73%) có quan điểm tích cực về giá vàng, 192 người (17%) nhận định vàng giảm giá, trong khi 109 (10%) có ý kiến trung lập.

Dự báo giá vàng tuần tới: Quan điểm tăng giá chiếm đa số trên thị trường Phố Wall và Phố Main - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, là một trong những người ủng hộ giá kim loại quí sẽ tăng.

Ông Grady tỏ ra ấn tượng khi vàng vẫn duy trì được sức mạnh trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh và cho rằng xu hướng này sẽ kéo dài thêm khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn rất phức tạp.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, nhận xét vàng đang ở chế độ đột phá. Giá vàng thế giới nhận được sự thúc đẩy vì Trung Quốc tiếp tục thực hiện các biện pháp kích thích và bảo vệ nền kinh tế khỏi tác động của virus viêm đường hô cấp cấp.

Theo ông Afshin Nabavi, giám đốc giao dịch tại MKS, giá vàng hiện đã sẵn sàng để lên ngưỡng 1.650 - 1.675 USD.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, cho biết giá vàng có khả năng sẽ lên đến 1.800 USD

Ông Baker cho hay giá vàng đạt mức cao kỉ lục 7 năm trong khi đồng yen Nhật đã suy yếu đến mức thấp nhất kể từ tháng 4/2019. Các tin tức về số ca nhiễm bệnh Covid-19 ở Nhật Bản về cơ bản đã khiến đồng tiền nước này đánh mất tính chất an toàn.

Kết quả là vàng đã trở thành tài sản an toàn toàn cầu.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cho biết xu hướng tăng giá của vàng đã mạnh hơn trong tuần tới do tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế toàn cầu được cho là đang xấu đi.

Andrian Day, giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng ủng hộ quan điểm giá vàng thế giới sẽ tăng.

Ông Day cho rằng ngoài yếu tố dịch bệnh, giới đầu tư cũng tìm đến vàng để chống lại thị trường chứng khoán đầy biến động, theo Kitco News.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/du-bao-gia-vang-tuan-toi-quan-diem-tang-gia-chiem-da-so-tren-thi-truong-pho-wall-va-pho-main-20200223181232864.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/