11:06 | 15/06/2017

Đẩy mạnh cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chính phủ yêu cầu NHNN chỉ đạo các tổ chức tín dụng chủ động xây dựng chương trình, gói tín dụng với lãi suất hợp lý, minh bạch và đơn giản thủ tục vay vốn, tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

de xuat day manh cho vay doanh nghiep nho va vua
Đề xuất đẩy mạnh cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 6/6, Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị số số 26/CT-TTg về tiếp tục triển khai chương trình Chính phủ đồng hành cùng Doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tập trung chỉ đạo các ngân hàng thương mại đẩy mạnh triển khai chương trình cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Cùng với đó, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giám sát việc triển khai cho vay theo chương trình, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý III năm 2017.

Đồng thời, NHNN cần tiếp tục rà soát, nghiên cứu đề xuất các giải pháp phù hợp đề hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, chỉ đạo các tổ chức tín dụng chủ động nghiên cứu, xây dựng các chương trình, gói tín dụng với lãi suất hợp lý, minh bạch và đơn giản thủ tục vay vốn. Khuyến khích đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng để tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ngoài ra, NHNN cần tiếp tục chỉ đạo chi nhánh NHNN các tỉnh, thành phố triển khai có hiệu quả chương trình kết nối doanh nghiệp - ngân hàng, các chương trình tín dụng của Chính phủ, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Chỉ thị cũng yêu cầu các Bộ, cơ quan các cấp các ngành quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Kịp thời xử lý nghiêm cơ quan, đơn vị để xảy ra tình trạng thiếu trách nhiệm, chậm trễ, gây phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

Qua đó, thống nhất cách hướng dẫn cho doanh nghiệp giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong cùng một vấn đề để không gây khó khăn và bất lợi cho doanh nghiệp; ban hành hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ các thủ tục, quy định của pháp luật bảo đảm nguyên tắc dễ hiểu, dễ thực hiện...

de xuat day manh cho vay doanh nghiep nho va vua Quốc hội thông qua Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Với tỷ lệ tán thành đạt 83,5%, Quốc hội đã thông qua Luật hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

de xuat day manh cho vay doanh nghiep nho va vua Vì sao ngân hàng vẫn 'chùn tay' hỗ trợ Startup và SME?

Tại sao các ngân hàng vẫn chưa mặn mà cho vay đối với các Startup hay SME? Theo nhiều lãnh đạo ngân hàng đây là ...

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/day-manh-cho-vay-doanh-nghiep-nho-va-vua-23913.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/