18:30 | 27/01/2020

Đại dịch virus Corona tác động tiêu cực tới ngành du lịch Australia

Lệnh cấm các tour du lịch quốc tế vào thời điểm này là rất nghiêm trọng, ít nhất sẽ ảnh hưởng trong ngắn hạn đến ngành du lịch Australia.

Ngành du lịch của Australia vốn đang chịu thiệt hại nặng nề từ tác động của các vụ cháy rừng tàn khốc trong nhiều tháng nay được dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn hơn nữa sau khi chính phủ Trong Quốc ban hành lệnh cấm người dân nước này đi du lịch nhằm ngăn chặn lây lan virus Corona.

Đại dịch virus Corona tác động tiêu cực tới ngành du lịch Australia - Ảnh 1.

Virus Corona đang gây bàng hoàng trên toàn thế giới. (Ảnh: AP).

Theo thông tin từ Cơ quan nghiên cứu du lịch của chính phủ Australia, Trung Quốc hiện là thị trường du lịch quốc tế lớn nhất của Australia. 

Trung bình mỗi năm nước này đón 1,4 triệu khách du lịch Trung Quốc và thu về 12 tỷ đôla Australia (AUD), tương đương hơn 8 tỷ USD, trong đó khách du lịch Trung Quốc đến Australia theo các tour vào khoảng 280.000 người mỗi năm.

Theo ông David Beirman, chuyên gia du lịch của Đại học Công nghệ Sydney, khoảng 60% hoạt động của ngành du lịch Trung Quốc diễn ra vào thời điểm Tết âm lịch. 

Mặc dù khách du lịch Trung Quốc thường đến các thành phố lớn của Australia, những nơi hầu như không bị ảnh hưởng bởi các đám cháy rừng. Tuy nhiên, lệnh cấm các tour du lịch quốc tế vào thời điểm này là rất nghiêm trọng, ít nhất sẽ ảnh hưởng trong ngắn hạn đến ngành du lịch Australia.

Theo Hội đồng công nghiệp du lịch Australia, cháy rừng đã khiến số lượng khách du lịch quốc tế đặt trước tour du lịch đến Australia giảm 30% trong 2 tháng gần đây và có thể gây thiệt hại cho ngành du lịch nước này 6,4 tỷ AUD. 

Do vậy, việc Trung Quốc dừng tất cả các tour du lịch quốc tế để ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus Corona sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nữa đến ngành du lịch Australia.

Bộ trưởng Du lịch Australia Simon Birmingham cho biết, Australia đang liên hệ với phía Trung Quốc để xác nhận lệnh cấm này có bao gồm thị trường Australia hay không. 

Australia đã thiết lập các biện pháp bảo vệ tốt để đối phó với mối đe dọa của virus Corona. Và các biện pháp này đã góp phần giảm thiểu tác động của các loại virus khác trước đây đối với ngành du lịch, giúp mọi người tin tưởng vào sự an toàn khi đến Australia.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/dai-dich-virus-corona-tac-dong-tieu-cuc-toi-nganh-du-lich-australia-20200127142222122.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/