23:29 | 06/09/2020

Đại dịch COVID-19 thúc đẩy thị trường nhà nghỉ và biệt thự ở Thụy Sĩ

Nhu cầu về ngôi nhà thứ hai và nhà biệt lập ở Thụy Sĩ đã tăng lên kể từ khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19.

Các chuyên gia bất động sản đang nhận thấy mối quan tâm mới đối với các căn nhà gỗ và các căn hộ nghỉ dưỡng khác. Xu hướng này đang mang lại lợi ích đặc biệt cho các điểm du lịch nhỏ hơn. 

Theo công ty tư vấn độc lập Wüest Partner, giá căn nhà thứ hai ở Thụy Sĩ đã tăng 3,6% trong 12 tháng qua. Nhu cầu đối với biệt thự đơn lập cũng tăng trong mùa Hè này: 14% trên toàn quốc và lên đến 25% ở các thị trấn vừa và nhỏ như Fribourg, Neuchâtel và Sion.

Sau một thời gian phong tỏa quanh quẩn trong bốn bức tường căn hộ ở trung tâm khiến nhiều người dân đô thị mong muốn về nông thôn sinh sống, với không gian thoáng đãng hơn, diện tích lớn hơn. 

Nỗi sợ hãi về làn sóng thứ hai của dịch COVID-19 dường như đóng một vai trò nhất định với một số người Thụy Sĩ tìm cách tránh bị giam giữ trong một căn hộ ở trung tâm thành phố. 

Đại dịch COVID-19 là yếu tố thúc đẩy nhanh hơn kế hoạch chuyển nhà của nhiều gia đình. Khả năng làm việc từ xa, được phát triển mạnh trong thời gian phong tỏa, cũng là một yếu tố thúc đẩy và giúp việc chuyển nhà sang khu vực khác trở nên linh hoạt hơn. 

Theo nhà địa lý Pierre Dessemontet, cũng cần có nhiều không gian hơn để làm việc từ xa và một khu vườn hoặc sân chơi cho các hoạt động giải trí.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/dai-dich-covid-19-thuc-day-thi-truong-nha-nghi-va-biet-thu-o-thuy-si-2020090622214443.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/