06:45 | 20/11/2019

Đà Nẵng mua lại lô 'đất vàng' của Vietnam Airlines ở Công viên 29-3

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố đang đàm phán mua lại lô đất số 27, đường Điện Biên Phủ để làm công viên.

Lô đất đất số 27 trước đây thành phố Đà Nẵng đã bán cho Tổng Công ty hàng không Việt Nam.

Trước đây, nhà và đất tại số 27 đường Điện Biên Phủ, nằm trong khuôn viên Công viên 29/3 thành phố Đà Nẵng thuộc sở hữu nhà nước, do Công ty Công viên cây xanh quản lý. 

Tháng 6 năm 2009, UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý bán nhà và đất này cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam diện tích khoảng 5.300m2 với giá hơn 51 tỷ đồng. 

Công ty này được giảm 10% tiền sử dụng đất do nộp tiền một lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng. Khu đất này được sử dụng xây dựng trụ sở văn phòng trung tâm dịch vụ hàng không.

Đà Nẵng mua lại lô 'đất vàng' của Vietnam Airlines ở Công viên 29-3 - Ảnh 1.

Lô đất số 27 đường Điện Biên Phủ đã được UBND thành phố Đà Nẵng bán cho Tổng Công ty hàng không Việt Nam từ năm 2009.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố có chủ trương mua lại lô đất này bằng cách hoán đổi một lô đất khác nhưng chủ đầu tư không đồng ý. 

Hiện tại, qua đàm phán, phía chủ đầu tư đã thống nhất trả lại cho thành phố. Tuy nhiên, do đây là doanh nghiệp nhà nước, theo quy định quá trình xử lý thu hồi đất đối với cơ quan nhà nước phải có ý kiến của cơ quan thầm quyền.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ thành phố lấy lại khu đất này để làm công viên: “Lô đất ở Công viên 29-3 trước đây bán cho Tổng Công ty hàng không Việt Nam để làm trụ sở của Tổng Công ty hàng không. 

Phía Tổng công ty hàng không Việt Nam cũng thống nhất bán lại để thành phố làm công viên. Nhưng giải quyết thế nào thì thành phố tiếp tục làm. 

Bởi vì, trước đây giao đất không đúng, quy trình định giá thủ tục không đúng. Xử lý những vấn đề liên quan đến đất đai của công ty Nhà nước phải có ý kiến của cơ quan chủ quản.”

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/da-nang-mua-lai-lo-dat-vang-cua-vietnam-airlines-o-cong-vien-29-3-20191120064600587.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/