Cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt, thanh khoảng VPB tiếp tục bùng nổ

VPB từ mã dẫn đầu toàn ngành kết phiên chỉ còn tăng 1%, đứng ở vùng giá thấp nhất trong ngày 39.000 đồng/cp. Tuy nhiên, khối lượng khớp lệnh của mã này vẫn duy trì vị thế "quán quân", đạt 24,5 triệu đơn vị.

Dòng tiền sôi động đổ vào cổ phiếu bluechip đã tiếp sức cho thị trường chứng khoán hôm nay bật cao ngay khi mở cửa. Chỉ số chính sàn HOSE đã có thời điểm vượt đỉnh lịch sử và thử thách mốc 1.530 điểm.

Bước sang phiên giao dịch chiều, mặc dù được sự "hẫu thuận" của nhóm chứng khoán, sự đuối sức của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn nói chung và ngành ngân hàng nói riêng khiến VN-Index lình xình dưới vùng đỉnh cũ (1.528,57 điểm).

Nhóm cổ phiếu ngân hàng không mấy khả quan khi chịu sức ép bán ra sau những phiên khởi sắc cuối tuần trước và kéo thị trường giảm gần 0,1%. 

Điển hình nhất là VPB từ mã dẫn đầu toàn ngành kết phiên chỉ còn tăng 1%, đứng ở vùng giá thấp nhất trong ngày 39.000 đồng/cp. Tuy nhiên, khối lượng khớp lệnh của mã này vẫn duy trì vị thế đứng đầu thị trường, đạt 24,5 triệu đơn vị.

Trên sàn HOSE, các mã OCB, SSB, ACB, MSB tăng không quá 2%, còn lại đều giao dịch trong sắc đỏ. Cụ thể, TCB, SHB, HDB và EIB giảm hơn 1% trong khi VCB, BID, CTG, MBB, VIB, LPB giảm trên dưới 0,5%.

Ngược lại, sàn HNX và thị trường UPCoM ghi nhận giao dịch tích cực hơn khi không có cổ phiếu nào giảm hoặc đứng giá tham chiếu. Trong đó, KLB bật tăng sau khi giao dịch không mấy tích cực trong tuần trước đó với tỷ lệ 6,4%. Theo sau là các mã ABB, NVB, BVB, VAB... với biên độ không quá 2%

 (Nguồn: Bảo Ngọc tổng hợp).

Áp lực bán dâng cao trong phiên ATC khiến thanh khoản ngành ngân hàng tăng lên 4.415 tỷ đồng, đứng thứ hai thị trường và gần như giao dịch qua kênh khớp lệnh.

Theo quan sát, dòng tiền chủ yếu đến từ NĐT cá nhân và tổ chức trong nước trong khi khối ngoại chỉ mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng cổ phiếu nhà băng trong phiên giao dịch hôm nay. CTG, LPB, TPB là những đại diện hiếm hoi góp mặt trong danh mục mua ròng của khối này với quy mô không quá 20 tỷ đồng. 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/co-phieu-ngan-hang-ha-nhiet-thanh-khoang-vpb-tiep-tuc-bung-no-20224419611728.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/