11:17 | 02/12/2020

Cơ hội cho thương mại điện tử cạnh tranh với Facebook, YouTube trên thị trường quảng cáo trực tuyến

Các thương hiệu tại Việt Nam chưa thật sự để mắt tới việc đặt quảng cáo trên sàn thương mại điện tử nhưng những agency đang rất quan tâm tới những nền tảng này.

Theo báo cáo tiếp thị kĩ thuật số 2020, Facebook và YouTube vẫn là hai nền tảng thống trị tại Việt Nam. Nói một cách dễ hiểu, các doanh nghiệp và các agency (đại lí truyền thông) có xu hướng đặt nội dung quảng cáo trên các nền tảng Facebook và YouTube nhiều nhất.

Cụ thể, 77% số thương hiệu phản hồi cho biết họ quan tâm tới quảng cáo trên Facebook và tỉ lệ này là 63% đối với YouTube. Theo sau lần lượt là Google Ads (51%) và Instagram (48%).

Tuy nhiên các agency lại chú ý tới việc đặt quảng cáo trên các nền tảng thương mại điện tử (EC platform). Cụ thể, các tỉ lệ các agency lựa chọn nền tảng thương mại điện tử lên đến 63%, chỉ xếp sau Facebook (68%) và YouTube (65%).

Cơ hội cho thương mại điện tử cạnh tranh với Facebook, YouTube trên thị trường quảng cáo trực tuyến - Ảnh 1.

Mức độ quan tâm của các thương hiệu tại Việt Nam tới việc marketing trên một số nền tảng phổ biến. (Ảnh: Qandme).

"Các agency đang để mắt tới các sàn thương mại điện tử, các giao dịch cũng tăng lên cho thấy tiềm năng của những nền tảng này", Qandme nhận định.

Trong báo cáo cũng nhắc tới hai nền tảng gốc Việt là Zalo và Cốc Cốc. Zalo dù đang là ứng dụng chat phổ biến nhất Việt Nam, nhưng các thương hiệu (26%) và agency (18%) vẫn chưa thật sự hứng thú với việc đặt quảng cáo trên nền tảng.

Trong khi đó, chỉ có 5% dthương hiệu hứng thú với việc đặt quảng cáo trên nền tảng Cốc Cốc. 14% doanh nghiệp quan tâm tới việc thuê quảng cáo trên nền tảng ứng dụng gọi xe trong khi các agency (23%) lại quan tâm nhiều hơn tới các app này.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/co-hoi-cho-thuong-mai-dien-tu-canh-tranh-voi-facebook-youtube-tren-thi-truong-quang-cao-truc-tuyen-20201202111752943.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/