11:15 | 08/06/2020

Chưa có giấy phép, một số tổ chức bán nhau thai hươu trị ung thư, HIV theo hình thức đa cấp

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cảnh báo một số tổ chức mang tên Riway, DGI Group, Win Win Group đang bán và mời gọi người dân tham gia hệ thống phân phối thực phẩm chức năng có khả năng trị ung thư, HIV cùng vài bệnh nan y khác.

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận gần đây, một số tổ chức có tên Win Win Group, Riway, DGI Group quảng bá và bán các sản phẩm thực phẩm chức năng từ nhau thai hươu có tên Purtier Placenta. 

Họ quảng cáo Purtier Placenta có thể trị nhiều bệnh về phổi, cơ quan sinh dục, hay thậm chí cả HIV/AIDS và ung thư.

Các tổ chức, cá nhân đó còn nỗ lực kết nối, mời gọi người dân tham gia hệ thống riway.com để kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chức năng thông qua những buổi đào tạo trực tiếp hoặc qua ứng dụng trên điện thoại.

Chưa có giấy phép, một số tổ chức bán nhau thai hươu trị ung thư, HIV theo hình thức đa cấp - Ảnh 1.

Nhiều cá nhân, tổ chức quảng bá và bán các sản phẩm thực phẩm chức năng từ nhau thai hươu có tên Purtier Placenta. Ảnh chụp màn hình.

Song trên thực tế, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định họ chưa cấp giấy chứng nhận đăng kí hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Win Win Group, Riway, DGI Group theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 của chính phủ về quản lí hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Vì vậy, những hoạt động của, Riway, DGI Group, Win Win Group là dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi họ chưa có giấy chứng nhận đăng kí hoạt động bán hàng đa cấp.

"Những cá nhân, tổ chức này có thể bị xử lý hành chính (cao nhất 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức) hoặc xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam (Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017)", Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh.

Chưa có giấy phép, một số tổ chức bán nhau thai hươu trị ung thư, HIV theo hình thức đa cấp - Ảnh 2.

Nội dung quảng cáo về những công dụng của Purtier Placenta và chương trình khuyến mãi. Ảnh: VCCA

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lí, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia giới thiệu, phát triển mạng lưới kinh doanh của các tổ chức, cá nhân liên quan đến Riway, DGI Group, Win Win Group.

"Không mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Riway, DGI Group, Win Win Group có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng vì người mua không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ hay tranh chấp liên quan khác", Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng bình luận.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/chua-co-giay-phep-mot-so-to-chuc-ban-nhau-thai-huou-tri-ung-thu-hiv-theo-hinh-thuc-da-cap-20200608111137042.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/