Các trường hợp phải cách ly tập trung khi về Thanh Hoá

Người dân từ các vùng trở về Thanh Hoá sẽ được cách ly tập trung với các trường hợp là F1, có liên quan đến các mốc dịch tễ do Bộ Y tế công bố, có tiền sử qua các ổ dịch.

Trao đổi với báo Thanh Hoá, Tiến sĩ Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, cho biết Thanh Hóa sẽ tổ chức cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 (F1); các trường hợp liên quan đến các mốc dịch tễ do Bộ Y tế công bố; các trường hợp có tiền sử đến, ở, về từ các ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam do Bộ Y tế công bố.

Tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với người tiếp xúc với F1 (F2), người tiếp xúc gần với ca nghi ngờ mắc COVID-19 (đang đợi xét nghiệm).

Các trường hợp trở về từ các địa phương có ghi nhận ca bệnh nhưng không thuộc các trường hợp phải cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi lưu trú thì áp dụng các biện pháp giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều 4/2, Thanh Hoá đã giám sát 16.250 người về từ vùng dịch, trong đó ghi nhận 14 người là F1 và 530 người là F2. Dự kiến trong những ngày tới, rất có thể số lượng F1 và F2 tăng lên.


Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/cac-truong-hop-phai-cach-ly-tap-trung-khi-ve-thanh-hoa-20210204173230643.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/