08:22 | 18/04/2019

Bờ Biển Ngà hủy 18.000 tấn gạo từ Myanmar

Thứ Tư (17/4), các quan chức y tế tại Bờ Biển Ngà đã hủy hàng tấn gạo được tuyên bố là không phù hợp để con người tiêu thụ, trang BBC Africa Live đưa tin.

Bờ Biển Ngà hủy 18.000 tấn gạo từ Myanmar - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Điểm xuất phát của lô hàng là Myanmar. Các lô hàng theo báo cáo đã bị từ chối nhập cảnh tại các điểm khác nhau trên bờ biển Tây Phi. Ghana, Guinea và Togo đều từ chối vì vấn đề chất lượng.

Lô hàng, cuối cùng, đã được cho phép đưa vào Bờ Biển Ngà. Sau khi tiến hành dỡ hàng ở Abidjan, các thử nghiệm kiểm soát chất lượng cho thấy số hàng này không đủ chất lượng.

Gạo là một loại lương thực chính trên khắp châu Phi. Tuy nhiên, hầu hết các quốc gia phụ thuộc vào nhập khẩu vì nông dân địa phương không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Các quốc gia trên khắp Bờ biển Tây Phi là kênh dẫn quan trọng để nhập khẩu sản phẩm. Hầu hết trong số họ cũng phục vụ các quốc gia láng giềng không giáp biển. Một trường hợp điển hình là tầm quan trọng của Ghana đối với Burkina Faso.

Thường xuyên có vấn đề liên quan đến việc lạm dụng các cổng nhập cảnh với một số báo cáo chỉ ra dòng chảy vào của thuốc là kết quả của sự đồng lõa và tham nhũng.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/bo-bien-nga-huy-18000-tan-gao-tu-myanmar-20190418082229684.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/