07:18 | 02/08/2020

Bệnh viện dã chiến Cần Giờ hoạt động trở lại

Sở Y tế TP HCM vừa cho kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ công suất 500 giường hoạt động trở lại kể từ 9h hôm nay (1/8).

Theo đó, Sở Y tế giao Bệnh viện quận Thủ Đức (hạng 1) chịu trách nhiệm luân phiên bác sĩ, điều dưỡng đến công tác và phối hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Ngoài ra, các y, bác sĩ của Trung tâm y tế Cần Giờ cũng tham gia chăm sóc bệnh nhân.

Tổng công suất Bệnh viện dã chiến Cần Giờ lên đến 500 giường. Bệnh viện sẽ tiếp nhận cách li những bệnh nhân có triệu chứng gồm sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm và có tiền sử đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 trở lại đây đang được cách li theo dõi và điều trị tại các khu cách li của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

Bên cạnh đó, Bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn hoạt động liên tục từ đầu mùa dịch (10/2) đến nay với công suất 300 giường.

Tổng công suất lên đến 800 giường của hai bệnh viện này sẽ giảm áp việc tiếp nhận cách li những bệnh nhân có triệu chứng và yếu tố dịch tễ, ngoài ra làm giảm rủi ro lây chéo tại các bệnh viện đa khoa vốn có nhiều bệnh nhân khác.

Sở Y tế sẽ huy động sự hỗ trợ và chia sẻ nguồn nhân lực của chính các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện cho hai bệnh viện dã chiến trên.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/benh-vien-da-chien-can-gio-hoat-dong-tro-lai-20200801235050752.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/