BĐS Bắc Giang nóng trở lại, đấu giá đất chênh hàng trăm tỷ đồng

Sau một thời gian trầm lắng, thị trường đất đấu giá Bắc Giang ghi nhận sôi động trở lại. Hầu hết những phiên đấu giá gần đây đều thu chênh từ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng.

BĐS Bắc Giang nóng trở lại, đấu giá đất chênh hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản Bắc Giang đang sôi động trở lại. (Ảnh minh họa: Báo Bắc Giang).

Sáng 18/9, tại phố đi bộ khu đô thị phía Nam TP Bắc Giang, Công ty đấu giá hợp danh Đại Dương Group phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch TP Bắc Giang tổ chức đấu giá quyền sử dụng 79 lô đất ở thuộc xã Tân Tiến và phường Đa Mai, theo Báo Bắc Giang.

Trong số các lô đất đưa ra đấu giá có 16 lô đất biệt thự tại phân lô A-LK47 Khu đô thị phía Nam TP Bắc Giang, diện tích các lô từ 281 đến 307 m2 với giá khởi điểm từ 22,7 đến 29,5 triệu đồng/m2.

Còn 63 lô đất ở tại Khu dân cư Tân Mai, phường Đa Mai có diện tích từ 80,5 đến 87,5 m2 với giá khởi điểm 6 - 8 triệu đồng/m2.

Kết quả, 100% lô đất trúng đấu giá với tổng số tiền 266 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm gần 110 tỷ đồng. Lô trúng đấu giá cao nhất có diện tích hơn 299 m2 với giá trúng hơn 16,6 tỷ đồng, chênh so với giá khơi điểm hơn 7,8 tỷ đồng.

Trước đó vài ngày, Công ty Đấu giá hợp danh Bảo An phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã tổ chức đấu giá 37 lô đất tại dự án đất ở và kinh doanh dịch vụ xã Nội Hoàng và khu dân cư thôn Tiên Phong, xã Nội Hoàng.

Trong đó, có 36 lô tại dự án đất ở và kinh doanh dịch vụ xã Nội Hoàng, một lô ở Khu dân cư thôn Tiên Phong. Tổng diện tích các lô đất hơn 3.000 m2, giá khởi điểm hơn 91,6 tỷ đồng. Giá khởi điểm mỗi lô đất dao động từ 2,16 tỷ đồng đến 3,96 tỷ đồng.

Tham gia phiên đấu giá có 107 khách hàng. Qua đấu giá có 35 lô đất có khách hàng trúng đấu giá, hai lô không có khách hàng trả giá.

Kết quả, 35 lô đất trúng đấu giá với số tiền hơn 107 tỷ đồng, chênh lệch hơn 20 tỷ đồng so với giá khởi điểm, trong đó có nhiều lô chênh lệch gần 1 tỷ đồng. Khách hàng trúng đấu giá chủ yếu thuộc TP Bắc Giang, các huyện Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng và tỉnh Bắc Ninh.

Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong bối cảnh lượt quan tâm đến toàn thị trường bất động sản nói chung thời gian gần đây giảm khá mạnh thì chỉ số này lại tăng ấn tượng tại Bắc Giang trong tháng 7 và tháng 8.

Đáng chú ý, trước khi trở thành tâm dịch của cả nước, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản Bắc Giang đã ghi nhận tốt. Báo cáo quý I của đơn vị này cho thấy, bất động sản địa phương này thuộc nhóm được quan tâm nhất tại phía Bắc khi lượt quan tâm tăng 37% so với quý liền trước.

Từ đầu tháng 7 đến nay, thị trường đất đấu giá Bắc Giang cũng ghi nhận sự sôi động trở lại. Những phiên đấu giá diễn ra liên tiếp với tổng số tiền trúng đấu giá chênh lệch hàng chục tỷ đến hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Đơn cử, 30 lô đất ở tại Khu dân cư Thượng Phúc (xã Tăng Tiến) được đấu giá thành công với tổng số tiền hơn 101 tỷ đồng, tăng gần 33,5 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Hay 31 lô đất ở tại Khu dân cư thôn Sơn Quang, xã Trung Sơn được đấu giá thành công với tổng số tiền hơn 54,7 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm hơn 11,6 tỷ đồng,...

Ngoài ra, thời gian vừa qua Bắc Giang cũng liên tục công bố thông tin về các dự án mới. Theo thống kê của người viết, chỉ tính từ đầu tháng 8 đến nay, tỉnh này đã duyệt quy hoạch/ nhiệm vụ quy hoạch 1/500 cho gần 20 dự án khu đô thị, khu dân cư với quy mô mỗi dự án lên đến hàng chục, hàng trăm ha.

Chỉ tính từ tháng 7 đến nay, tỉnh này đã công bố danh mục 25 dự án khu đô thị, khu dân cư với tổng diện tích sử dụng đất hơn 450 ha để mời gọi đầu tư,...

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/bds-bac-giang-nong-tro-lai-dau-gia-dat-chenh-hang-tram-ty-dong-20210919151526078.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/