16:44 | 19/06/2020

Bà nội trợ Sài Gòn viết thư chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa vĩnh viễn

"Rất buồn khi phải chia tay Big C miền Đông" - quyển sổ ghi lại lời chia tay tràn ngập cảm xúc, tiếc nuối của người tiêu dùng tới siêu thị Big C miền Đông (quận 10, TP HCM) trước ngày điểm bán lẻ này đóng cửa.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 1.

Theo Central Retail - đơn vị quản lí hệ thống Big C tại Việt Nam, siêu thị Big C miền Đông nằm trên đường Tô Hiến Thành (quận 10, TP HCM) sẽ đóng cửa hoàn toàn từ ngày mai, 20/6. Các nhân viên siêu thị cho biết sẽ chỉ bán hàng đến hết ngày 20/6, và bắt đầu ngưng phục vụ từ Chủ nhật, 21/6.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 2.

Trong những ngày cuối cùng còn mở cửa của Big C miền Đông, rất đông người dân trên địa bàn TP HCM, không chỉ khách quen thuộc tại khu vực xung quanh như các quận 10, 11, 5 mà có cả những khách hàng từ quận 1, Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình đến đây mua sắm. Họ cho biết dù ở xa nhưng từng có kỉ niệm với siêu thị này nên tranh thủ đến "chốn thân quen" để mua sắm trước ngày đóng cửa.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 3.

Rất nhiều khách đến mua sắm đã viết lời chia tay đầy cảm xúc vào sổ lưu niệm đặt trước siêu thị. "Rất buồn khi phải chia tay Big C miền Đông", chị Nguyễn Thị Hoa viết lời chia tay địa điểm mua sắm quen thuộc nhiều năm qua của mình vào sổ sau khi vào mua sắm.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 4.

Không riêng chị Hoa, các bà nội trợ gắn bó với siêu thị này hàng chục năm qua hay học sinh, sinh viên đang sống gần siêu thị cũng gửi những lời nhắn thổ lộ tình cảm của mình với Big C. Hai quyển sổ khổ lớn đặt ở hai cửa ra vào siêu thị, với lời đề tựa "Ghi lại cảm xúc của bạn với Big C miền Đông" đều chi chít những dòng chữ tiếc nuối.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 5.

"Tạm biệt nhé Big C miền Đông, tạm biệt nhé thanh xuân của tôi: Khi tôi là nữ sinh lớp 10, Big C miền Đông vừa khai trương. Giờ nói lời chia tay, tôi vừa bước sang tuổi 35 hơn nửa tháng. Tôi thật sự rất buồn nhưng phải hoan hỉ đón nhận thôi. Cảm ơn tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động Big C miền Đông rất nhiều, vì đã luôn phục vụ khách hàng hết sức chuyên nghiệp và tận tâm", chị Nguyễn Võ Thị Bảo Châu tiếc nuối.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 6.

Đi kèm những lời tiếc nuối, cảm ơn, nhiều người tiêu dùng đã để lại nhận xét dành cho Big C miền Đông như giá bán tốt, hàng hoá đa dạng, thức ăn ngon bổ rẻ, nhân viên nhiệt tình và đặc biệt là điểm mua sắm quen thuộc của họ hơn chục năm qua, vẫn ở đấy dù nhiều lần đổi chủ.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 7.

Đáng chú ý nhất trong quyển sổ nhiều cảm xúc của Big C miền Đông là lời chia tay của anh Đỗ Minh Đăng. Anh Đăng đã đứng ở đây khoảng 10 phút để chia sẻ. Những dòng chữ còn sai chính tả, câu văn chưa trôi chảy nhưng chàng trai 21 tuổi này đã kể lại nhiều kỉ niệm của mình với siêu thị từ hồi lên 4.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 8.

Không chỉ khách hàng, nhân viên tiếp thị tại Big C miền Đông cũng ghi lại cảm xúc của mình, về việc không muốn thay đổi công việc hoặc địa điểm làm việc mới.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 9.

Big C cho biết sẽ cố gắng giảm thiểu những bất tiện cho khách sau khi siêu thị đóng cửa, khách có thể đến trải nghiệm mua sắm tại những siêu thị Big C khác của tập đoàn. Tuy nhiên, các bà nội trợ quan tâm nhất chính là các siêu thị khác của Big C ở rất xa, gây bất tiện cho việc mua sắm.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 10.

"Tôi là khách hàng lâu năm của Big C. Tôi rất tiếc phải chia tay với quý vị. Mấy chi nhánh khác rất xa nơi tôi ở. Cảm xúc này không thể tả được trong tôi, cũng không biết gì, chỉ ước mơ là nơi cho thuê mặt bằng suy nghĩ lại… Chỉ mong vậy thôi", một người tiêu dùng bày tỏ.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 11.

Central Retail cho biết nguyên nhân siêu thị phải đóng của là do không đạt được thỏa thuận về việc thuê mặt bằng với đối tác. Theo đại diện tập đoàn Thái Lan, chịu tác động lớn từ đại dịch Covid-19, siêu thị cố gắng hết sức thỏa thuận với bên cho thuê mặt bằng nhằm giữ giá tốt đến người tiêu dùng nhưng không thành công, nên buộc phải rời đi.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 12.

Đây là một trong những siêu thị lâu đời, có diện tích và doanh thu cao nhất của hệ thống Big C tại TP HCM. Trong những ngày này, khách hàng đến mua sắm đông, siêu thị tung nhiều chương trình tri ân khuyến mãi mua 1 tặng 1 một số sản phẩm nên càng hấp dẫn người tiêu dùng.

Người Sài Gòn tiếc nuối chia tay siêu thị Big C miền Đông trước ngày đóng cửa - Ảnh 13.

"Mong Big C sớm tìm được mặt bằng mới", "Cảm ơn Big C, sẽ ủng hộ Big C nếu chuyển đến nơi khác" cũng là những lời nhắn nhủ của khách hàng thân thiết, lâu năm của hệ thống siêu thị này.

 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/ba-noi-tro-sai-gon-viet-thu-chia-tay-sieu-thi-big-c-mien-dong-truoc-ngay-dong-cua-vinh-vien-20200619153852177.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/