16:55 | 24/10/2019

Yeah1 muốn chi 140 tỉ đồng thâu tóm công ty vận hành ví tích điểm thưởng điện tử đang là đối tác của Samsung, BIDV, Suzuki, Ericsson...

Hãng truyền thông này vẫn đang loay hoay trở lại quĩ đạo tăng trưởng và đang tích cực phát triển các mảng kinh doanh mới.

Ngày 24/10, Hội đồng Quản trị CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) đã thông qua việc mua 50% quyền sở hữu tại CTCP Công nghệ Truyền thông Số 1 (MediaOne), một đơn vị được thành lập từ năm 2006.

Trong đó, 25% cổ phần được phát hành riêng lẻ bởi MediaOne, 25% cổ phần được chuyển nhượng từ ông Bùi Thiên Hà. Tổng giá trị tối đa của thương vụ là 138,6 tỉ đồng. Tính đến cuối tháng 9/2019, Yeah1 sở hữu lượng tiền mặt và tiền gửi gần 552 tỉ đồng.

Tiến độ thanh toán và giá trị đầu tư thực tế sẽ phụ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh của MediaOne. Phía Yeah1 cho biết việc đầu tư này nằm trong chiến lược quan trọng trong lĩnh vực Media-Commerce của hãng.

MediaOne là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp chăm sóc khách hàng cho các doanh nghiệp, lập trình phần mềm và phát triển đối tác liên kết cho các doanh nghiệp. Công ty này hiện đang vận hành ứng dụng mPoint, một ví tích điểm thưởng điện tử. Trong danh sách đối tác của MediaOne có những cái tên lớn như Samsung, BIDV, Suzuki, Ericsson,…

mpoint yeah1 mediaone

(Nguồn: Website MediaOne)

Hiện nay, Yeah1 vẫn đang loay hoay trên con đường tìm kiếm sự tăng trưởng trở lại, sau khi mất đi mảng kinh doanh mạng đa kênh Youtube, vốn từng được xem là động lực phát triển chính.

Hãng truyền thông này đang cố gắng xây dựng những kênh chương trình, nội dung tự sở hữu được cho là có biên lợi nhuận cao hơn và rủi ro thấp hơn. Tuy nhiên, việc những nội dung này chưa tiếp cận được nhiều người xem khiến doanh thu vẫn còn thấp và chưa đủ để tạo ra lợi nhuận.

Thời gian gần đây, Yeah1 cũng công bố một số hoạt động kinh doanh mới như lấn sân sang mảng phát hành trò chơi điện thoại và phát triển Appsfast, nền tảng giúp những nhà sản xuất nội dung tự tạo ứng dụng điện thoại mà không cần kiến thức lập trình.

Phía Yeah1 từng cho biết những hiệu quả tài chính của các khoản đầu tư sẽ được thể hiện vào kết quả kinh doanh nửa cuối năm 2019. Tuy nhiên, báo cáo tài chính vừa mới được công bố của hãng truyền thông này chưa cho thấy sự chuyển biến tích cực.

Theo đó, doanh thu sụt giảm, Yeah1 cũng báo lỗ thuộc về cổ đông ty mẹ gần 128 tỉ đồng trong quí III năm nay. Chưa tính khoản trích lập 56 tỉ đồng liên quan đến việc chuyển nhượng ScaleLab, doanh nghiệp này kinh doanh dưới giá vốn trong quí III/2019 khi lỗ gộp 1,6 tỉ đồng, trong khi cùng kì năm trước lãi gộp 63 tỉ đồng.

Sau khi báo cáo tài chính thua lỗ được công bố, cổ phiếu YEG có 2 phiên giảm mạnh làm mất đi 11,5% thị giá. Đến phiên 24/10/2019, YEG khởi sắc khi kết phiên tại 56.500 đồng/cp tăng 6,4% so với giá tham chiếu.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/yeah1-muon-chi-gan-140-ti-dong-thau-tom-mot-vi-tich-diem-thuong-dien-tu-20191024151406882.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/