Yeah1 dùng hơn 280 tỉ đồng tiền gửi bảo đảm khoản vay cho công ty con tại nước ngoài

Công ty con Yeah1 Network đã thực hiện khoản vay 10 triệu USD với thời hạn 9 tháng tại Ngân hàng Shinhan Singapore nhằm vục vụ cho việc đầu tư vào ScaleLab LLC vào tháng 1/2019.

Thông tin về việc tiếp tục bảo đảm khoản vay cho công ty con là Yeah1 Network Pte. Ltd. tại Ngân hàng Shinhan Singapore vừa được Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) vừa công bố.

Thông báo cho biết, vào tháng 1/2019 Yeah1 Network đã thực hiện khoản vay 10 triệu USD với thời hạn 9 tháng tại Ngân hàng Shinhan Singapore nhằm vục vụ cho việc đầu tư vào ScaleLab LLC. Khoản vay này đã được bảo đảm bởi Tập đoàn Yeah1.

Đến nay, do việc hoàn thiện thủ tục đầu tư ra nước ngoài cần thêm thời gian, HĐQT Tập đoàn Yeah1 quyết định thông qua việc tiếp tục bảo đảm cho khoản vay trên. Theo đó, khoản vay sẽ được bảo đảm bằng khoản tiền gửi tiết kiệm giá trị 281,63 tỉ đồng của Tập đoàn Yeah1 tại Ngân hàng Shinbank Việt Nam.

Theo tìm hiểu, Yeah1 Network là công ty con do Tập đoàn Yeah1 sở hữu gián tiếp 89,1% vốn điều lệ thông qua CTCP Giải trí Rồng, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quản lí hình ảnh và phim trên nền tảng internet tại Singapore. Qui mô của Yeah1 Network không được công bố chi tiết.

Trước đó, HĐQT Tập đoàn Yeah1 đã thông qua chủ trương khoản vay 12 triệu USD (thời hạn tối đa 6 tháng) để bảo đảm vốn đầu tư của Yeah1 vào Giải trí Rồng, nói cách khác là bảo đảm cho Yeah1 Network. Phía Yeah1 cho biết, đây là hoạt động nhằm tối ưu dòng tiền và các khoản đầu tư tài chính khác của Công ty.

Ngoài Yeah1 Network, Tập đoàn Yeah1 hiện sở hữu trực tiếp 9 công ty con với giá gốc đầu tư 367 tỉ đồng và sở hữu gián tiếp 10 công ty con, trong đó hai thành viên lớn nhất là CTCP Giải trí Rồng (123,9 tỉ đồng) và CTCP Truyền thông Trực tuyến Netlink (131,7 tỉ đồng).

Ngoài ra, Tập đoàn Yeah1 cũng dự kiến thành lập công ty Appnews để khai thác mảng hoạt động lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong khi, công ty con Yeah1 Publishing mới đây đã đầu tư vào Appfast - nền tảng giúp cho các nhà phát hành sở hữu ứng dụng điện thoại riêng đơn giản.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/yeah1-dung-hon-280-ti-dong-tien-gui-bao-dam-khoan-vay-cho-cong-ty-con-tai-nuoc-ngoai-20191011081842207.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/