SĐT

0995222999

Xuất khẩu hơn 1.500 tấn thanh long qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Trong hai ngày mùng 2 và 3 Tết, các doanh nghiệp đã xuất khẩu 32 xe chở 1.560 tấn thanh long sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.
xuat khau hon 1500 tan thanh long qua cua khau quoc te lao cai Khẩn cấp làm rõ thương lái TQ thao túng thanh long
xuat khau hon 1500 tan thanh long qua cua khau quoc te lao cai 9 năm mở đường cho thanh long vào Úc

Sáng 18/2, ông Nguyễn Quyết Chiến, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết trong hai ngày 17-18/2 (mùng 2 và 3 Tết), các cán bộ của Chi cục đã làm thủ tục thông quan nhanh, gọn, an toàn cho 1.560 tấn thanh long xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thời tiết khô ráo, ấm áp thuận lợi cho hoạt động vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu đường bộ Kim Thành (Lào Cai).

Trong hai ngày mùng 2 và 3 Tết, các doanh nghiệp kinh doanh xuất, nhập khẩu là Công ty Ánh Lộc, Công ty Bảo An và Công ty Tân Hưng Thịnh đã xuất khẩu 32 xe chở 1.560 tấn thanh long sang thị trường Trung Quốc, qua cửa khẩu này.

xuat khau hon 1500 tan thanh long qua cua khau quoc te lao cai
Phân loại thanh long. (Nguồn: TTXVN)

Đại diện các công ty nói trên cho biết đây là thanh long của các nhà vườn tại tỉnh Bình Thuận, Sóc Trăng, Vĩnh Long..., được xuất khẩu sang Trung Quốc để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân nước bạn trong những ngày đầu Năm mới 2018.

Hải quan Lào Cai và các lực lượng liên ngành làm việc tại đây, như biên phòng, kiểm dịch động vật, kiểm dịch thực vật... đã phối hợp nhịp nhàng, thực hiện các thủ tục thông quan bảo đảm nhanh, gọn, an toàn, rút ngắn thời gian.

Đây là tín hiệu vui cho việc xuất khẩu, tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân miền Trung và phía Nam.

Trong năm 2017, đã có hàng trăm nghìn tấn thanh long Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Hồng Ninh

Vietnamplus/TTXVN

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (17/3): Bật tăng tại miền Trung, Tây Nguyên gia heo hoi hom nay 173 bat tang tai mien trung tay nguyen

Giá heo hơi hôm nay (17/3) vẫn biến động trên cả 3 miền, nhưng với xu hướng tích cực hơn hôm qua. 

Dự báo giá heo hơi (16/3): Doanh nghiệp xây trang trại quy mô lớn, giá trong nước sẽ giảm? du bao gia heo hoi 163 doanh nghiep xay trang trai quy mo lon gia trong nuoc se giam

Liệu thị trường heo hơi trong nước có rơi vào tình trạng tương tự như Trung Quốc khi một số doanh nghiệp đang lên kế hoạch xây dựng trang trại quy mô lớn?

Giá heo hơi hôm nay (16/3): Miền Bắc ghi nhận ngày giảm thứ 3 liên tiếp gia heo hoi hom nay 163 mien bac ghi nhan ngay giam thu 3 lien tiep

Giá heo hơi hôm nay (16/3) tiếp tục giảm mạnh tại miền Bắc, với một số địa phương báo giảm tới 2.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi (17/3): Giá heo có khởi sắc khi thị trường Trung Quốc phục hồi vào tháng 4 - 5? du bao gia heo hoi 173 gia heo co khoi sac khi thi truong trung quoc phuc hoi vao thang 4 5

Theo các chuyên gia tại Trung Quốc, thị trường thịt heo quốc gia này sẽ phục hồi nhẹ trở lại vào tháng 4 - 5 tới.