SĐT

0938.189.222

Xuất khẩu dầu cọ, cao su sang Việt Nam tăng, thương mại song phương Malaysia – Việt Nam có thể đạt 15 tỷ USD vào năm 2020

Theo kỳ vọng của Bộ trưởng Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia, thương mại hàng hóa, nông sản song phương Malaysia – Việt Nam sẽ tăng 3 tỷ USD trong 3 năm tới, lên 15 tỷ USD đến năm 2020.
thuong mai song phuong malaysia viet nam se dat 15 ty usd vao nam 2020
Bộ trưởng Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia kỳ vọng thương mại song phương Malaysia – Việt Nam sẽ đạt 15 tỷ USD vào năm 2020. (Nguồn: BorneoPost Online)

“Chúng tôi hy vọng thương mại hàng hóa, nông sản song phương với Việt Nam sẽ đạt 15 tỷ USD vào năm 2020 khi hai chính phủ thắt chặt hợp tác vì lợi ích chung của cả hai bên,” trang New Straits Times trích lời của Bộ trưởng Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia, ông Datuk Seri Mah Siew Keong cho biết.

Ông Mah cho biết, trong 7 tháng đầu năm nay, doanh thu từ hoạt động thương mại hàng hóa và các sản phẩm từ hàng hóa giữa Malaysia và Việt Nam tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, lên hơn 662 triệu USD.

“Xuất khẩu dầu cọ sang Việt Nam đã tăng 27% lên hơn 307 triệu USD. Xuất khẩu cao su cũng tăng 29% lên hơn 60 triệu USD,” ông Mah dẫn số liệu.

Ngày 4/10, ông Mah cùng đoàn đại biểu, gồm đại diện các tổ chức liên quan tới dầu cọ, cao su và hồ tiêu của Malaysia, đã tới thăm Việt Nam cũng như có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Cũng trong chuyến thăm này, ông Mah thay mặt chính phủ Malaysia, nước đứng đầu Hội đồng quốc tế ba bên về Cao su (ITRC), gửi lời mời Việt Nam tham gia ITRC với tư cách là thành viên chính thức. Hiện tại, ITRC bao gồm ba nước là Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Đáp lại lời mời của ông Mah, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết Việt Nam đã sẵn sàng và cam kết sẽ tuân thủ các nghị quyết đã được ITRC thông qua về vấn đề tăng sử dụng cao su thiên nhiên trong việc xây dựng đường xá trong phiên họp trước đó ở Bangkok (Thái Lan).

Bộ trưởng cũng cho biết Việt Nam sẽ cử đại diện tới Kuala Lumpur để tham dự hội nghị tới đây của ITRC.

Oanh Oanh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (14/8): Miền Bắc giảm trở lại tới 3.000 đồng/kg gia heo hoi hom nay 148 mien bac giam tro lai toi 3000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay (14/8) ghi nhận điều chỉnh giảm tại nhiều tỉnh miền Bắc, đưa giá trong khu vực dao động phổ biến trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay (15/8): Giảm trên hai miền Bắc - Trung gia heo hoi hom nay 158 giam tren hai mien bac trung

Giá heo hơi hôm nay (15/8) ghi nhận giảm nhẹ trên cả hai miền Bắc - Trung, trong khi tại miền Nam, giá heo hơi vẫn duy trì ổn định. 

Dự báo giá heo hơi (15/8): Miền Bắc còn tiếp tục điều chỉnh? du bao gia heo hoi 158 mien bac con tiep tuc dieu chinh

Giá heo hơi hôm nay giảm trở lại tại miền Bắc, với nhiều địa phương giảm khoảng 1.000 - 2.000 đồng so với tuần trước. 

Dự báo giá heo hơi (14/8): Thị trường tiêu thụ heo hơi chững lại trong tháng 7 âm? du bao gia heo hoi 148 thi truong tieu thu heo hoi chung lai trong thang 7 am

Vì đã bước sang tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn), thị trường có thể sẽ trầm lắng hơn khi xu hướng ăn chay làm giảm nhu cầu tiêu thụ thịt.