SĐT

0995222999

Vừa lọt top tỷ phú USD của Forbes, tài sản ông Trần Đình Long 'bay hơi' 1.070 tỷ đồng

Cổ phiếu HPG hôm nay giảm sút tới 4,4% trong phiên khiến tổng tài sản của ông Trần Đình Long bay hơi 1.070 tỷ đồng, trong khi đó các tỷ phú USD khác như ông Phạm Nhật Vương hay bà Nguyễn Thị Phương Thảo không bị ảnh hưởng đáng kể. 
vua lot top ty phu usd cua forbes tai san ong tran dinh long bay hoi 1070 ty dong Chủ tịch Thaco và Hòa Phát được Forbes xướng tên trong danh sách 2000 người giàu nhất thế giới
vua lot top ty phu usd cua forbes tai san ong tran dinh long bay hoi 1070 ty dong Forbes đã chính thức công nhận hệ sinh thái Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

4 doanh nhân của Việt Nam đã chính thức góp mặt trong danh sách tỷ phú USD của thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, bao gồm hai cái tên quen thuộc là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup (Mã: VIC) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet (Mã: VJC).

Cùng với đó hai cái tên mới mà quen, nhiều người có thể đoán trước được việc họ sớm muộn sẽ lọt danh sách của Forbes là ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco và ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG).

Ba trong số 4 người giàu của Việt Nam lọt danh sách tỷ phú USD cũng chính là những người giàu nhất nhì trên thị trường chứng khoán, riêng chỉ có ông Trần Bá Dương không nằm trong danh sách do cổ phiếu Thaco chưa chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/3, việc đón nhận tin vui từ Forbes cũng đã không tác động nhiều đến tài sản của các tỷ phú trên thị trường chứng khoán. VN-Index hôm nay giảm hơn 8 điểm khiến cho cổ phiếu của các ông lớn không nằm ngoài xu thế.

Tổng tài sản của tỷ phú số một Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng nhích nhẹ lên 70 tỷ đồng đạt 71.380 tỷ đồng, nguyên nhân đến từ sắc xanh của cổ phiếu VIC.

Tổng tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo giảm 300 tỷ đồng còn ở mức 26.500 tỷ đồng. Trong khi đó, ông Trần Đình Long giảm nhiều nhất với gần 1.070 tỷ đồng khi cổ phiếu HPG kết phiên sụt giảm 4,4%.

vua lot top ty phu usd cua forbes tai san ong tran dinh long bay hoi 1070 ty dong
Ông Trần Đình Long

Còn với ông Trần Bá Dương, cổ phiếu của Thaco hiện đang được giao dịch trên thị trường OTC ở mức giá từ 65.000 – 70.000 đồng/cp. Tuy nhiên cũng chưa có thông tin chính thức nào về việc hiện ông Dương đang nắm bao nhiêu cổ phần Thaco.

Quay trở lại với Forbes, bảng cập nhật real time mới nhất của tạp chí này về các tỷ phú hàng đầu thế giới ghi nhận, ông Phạm Nhật Vượng đang sở hữu 5,2 tỷ USD giá trị tài sản (hạng 400 thế giới), bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản 3,4 tỷ USD (hạng 715 thế giới). Hai doanh nhân Trần Bá Dương và Trần Đình Long lần lượt đứng thứ hạng 1.443 và 1.828 khi sở hữu tài sản 1,8 tỷ USD và 1,3 tỷ USD.

vua lot top ty phu usd cua forbes tai san ong tran dinh long bay hoi 1070 ty dong
Tài sản của 4 tỷ phú Việt Nam theo cập nhật của Forbes

Ngoài 4 tỷ phú USD nói trên, Việt Nam còn được nhận định là có nhiều tỷ phú USD chưa được công bố chính thức. Với cách tính của Forbes có thể tài sản của các tỷ phú chênh lệch với tải sản trên thị trường chứng khoán đáng kể (phần nhiều là tăng lên do các tài sản ngầm). Tuy nhiên cũng có nhiều doanh nhân với khối tài sản "khủng" trên thị trường chứng khoán Việt Nam lại không đủ tiêu chuẩn để Forbes công nhận.

>> Đón đọc: Cách xác định tỷ phú của Forbes

Bạch Mộc

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

4 ôtô chở vàng, tiền tang vật trong vụ đánh bạc liên quan cựu cục trưởng C50 4 oto cho vang tien tang vat trong vu danh bac lien quan cuu cuc truong c50

Cơ quan điều tra phải huy động nhân lực đếm từ 22h hôm trước tới 4h sáng hôm sau mới hết số đôla thu giữ khi khám một địa điểm tại TP HCM.

[Infographic] 25 quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới infographic 25 quoc gia co nhieu ty phu nhat the gioi

Theo Forbes, chỉ có khoảng 2.000 tỷ phú đang tồn tại, chiếm 0,00003% dân số toàn cầu.

Lý Gia Thành: Câu chuyện đầy cảm hứng của tỷ phú Châu Á ly gia thanh cau chuyen day cam hung cua ty phu chau a

Được gọi với biệt danh “siêu nhân Châu Á”, ông Lý Gia Thành có một cuộc đời đáng kinh ngạc và đầy cảm hứng. Từ việc phải bỏ học do gia đình không đủ điều kiện ...

Dấu ấn nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với Luật doanh nghiệp dau an nguyen thu tuong phan van khai voi luat doanh nghiep

Mọi tổ chức và công dân có quyền tự do kinh doanh theo pháp luật, Nhà nước quản lý từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Đấy là tinh thần cốt lõi của Luật Doanh nghiệp ...