Viglacera lập quy hoạch KCN 560 ha tại Lạng Sơn

Viglacera được chấp thuận tài trợ, tổ chức lập quy hoạch khu công nghiệp rộng 560 ha tại khu vực xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Viglacera lập quy hoạch KCN 560 ha tại Lạng Sơn - Ảnh 1.

Toàn cảnh thành phố Lạng Sơn. (Ảnh: tuyengiaolangson.vn).

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản đồng ý về chủ trương cho Tổng Công ty Viglacera - CTCP (Mã: VGC) nghiên cứu, triển khai các công tác lập quy hoạch khu công nghiệp tại khu vực xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng với quy mô 560 ha để đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp và quy hoạch sử dụng đất của tỉnh.

Sau khi có chấp thuận về việc bổ sung chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn bổ sung vào quy hoạch tỉnh, quy hoạch sử dụng đất cấp huyện để làm cơ sở triển khai công tác phê duyệt quy hoạch chung khu công nghiệp. 

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Hữu Lũng và các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp với Viglacera trong quá trình nghiên cứu, khảo sát phục vụ công tác lập quy hoạch; đồng thời chủ động giới thiệu các địa điểm khác phù với với định hướng quy hoạch của tỉnh để doanh nghiệp đề xuất dự án đáp ứng quy mô đã đăng ký theo quy định.

Trước đó, ngày 27/10, Viglacera đã có công văn gửi UBND tỉnh Lạng Sơn về việc đề xuất đầu tư Tổ hợp Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ tại huyện Hữu Lũng với quy mô khoảng 1.000 ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu sau đó đã giao Sở này chủ động hướng dẫn doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất dự án nói trên bảo đảm đúng quy định của pháp luật, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh và năng lực của nhà đầu tư; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh các nội dung vượt thẩm quyền.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/viglacera-lap-quy-hoach-kcn-560-ha-tai-lang-son-20211230160509878.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/