SĐT

0995222999

Vì sao Canada trở thành đích đến của thợ đào tiền ảo?

Bitmain Technologies, hãng điều hành một số mỏ đào tiền ảo lớn nhất Trung Quốc hiện muốn mở rộng việc kinh doanh ra nước ngoài và đất nước công ty này nhắm đến là Canada.
vi sao canada tro thanh dich den cua tho dao tien ao KFC Canada chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

Theo Reuters, Trung Quốc đã trở thành một trong các quốc gia có hoạt động đào tiền ảo lớn nhất thế giới nhưng chính phủ nước này đang có những động thái kiểm soát và yêu cầu chính quyền địa phương điều chỉnh lại việc sử dụng năng lượng. Hiện chưa có một sắc lệnh chính thức nào về các mỏ đào bitcoin nhưng một số chuyên gia cho biết chính quyền địa phương không cho phép mở rộng và bắt đầu đóng cửa một số mỏ đào vào cuối năm 2017.

ZQMiner, một công ty ở Vũ Hán chuyên bán thiết bị khai thác mỏ bitcoin và cũng có mỏ đào ở ba tỉnh lớn của Trung Quốc đã có kế hoạch chuyển ra hoạt động nước ngoài.

Người phát ngôn của Bitmain cho biết đang tìm kiếm các địa điểm tại Quebec, Canada và hiện đàm phán với các nhà chức trách địa phương. Hãng cũng có kế hoạch mở rộng ra Thụy Sĩ.

vi sao canada tro thanh dich den cua tho dao tien ao
Canada là địa điểm thích hợp cho các mỏ đào lớn của Bitmain. ẢNH: REUTERS

Sở dĩ Quebec trở thành điểm đến lý tưởng bởi nơi này có dư thừa mức năng lượng tương đương với 100 terawatt giờ trong 10 năm, với mỗi terawatt giờ có đủ năng lượng cung cấp cho hơn 60.000 ngôi nhà tại Quebec trong một năm.

Ngoài ra, mức giá điện ở đây cũng thấp nhất ở Bắc Mỹ, khoảng 0,0248 USD mỗi Kwh cho các trung tâm dữ liệu và 0,0394 USD/kwh cho khách hàng tiền ảo.

Bên cạnh đó, chính quyền tại đây cũng ủng hộ và hy vọng các công ty đào tiền ảo sẽ có thể hoạt động tại Quebec trong năm nay và đầu năm 2019. Đại diện của Bitmain cũng cho biết hãng đã đào tiền ảo tại Canada từ năm 2016 nhưng không nói chính xác địa điểm.

HIếu Trung

Thanh Niên

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (21/4) tăng mạnh do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên cao nhất trong gần 10 năm ty gia usd hom nay 214 tang manh do lai suat trai phieu chinh phu my len cao nhat trong gan 10 nam

Tỷ giá USD hôm nay (21/4) đồng loạt tăng mạnh so với yen Nhật, đồng euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Ngân hàng lớn nhất nước Đức chuyển nhầm 35 tỷ USD ngan hang lon nhat nuoc duc chuyen nham 35 ty usd

Sự việc hi hữu xảy ra đã nhanh chóng được ngân hàng Deutsche Bank sửa chữa và số tiền khổng lồ đã được thu hồi sau 5 phút.

Tỷ giá USD hôm nay (20/4) đồng loạt tăng, bảng Anh ‘lao đao’ sau nhận định của Thống đốc BoE ty gia usd hom nay 204 dong loat tang bang anh lao dao sau nhan dinh cua thong doc boe

Tỷ giá USD hôm nay (20/4) đồng loạt tăng so với yen Nhật, đồng euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Nhiều thợ đào Bitcoin trước nguy cơ đổ nợ nhieu tho dao bitcoin truoc nguy co do no

Giá Bitcoin neo mức thấp khiến các mỏ đào nhỏ không có lãi và đứng trước nguy cơ đổ nợ hoặc bán mình.