SĐT

0995222999

VI Group đầu tư vào chuỗi siêu thị mẹ và bé Kids Plaza

VI Group cho biết quỹ này đã đầu tư vào Công ty Cổ phần Kids Palza – công ty bán lẻ trong lĩnh vực mẹ và bé.

Sau thương vụ thành công, VI Group đã trở thành cổ đông thiểu số của Kids Plaza, tuy nhiên con số rót vốn cụ thể chưa được tiết lộ.

Được thành lập từ năm 2009, Kids Plaza đã xây dựng hệ thống 72 siêu thị trên toàn quốc, cung cấp hơn 10 ngàn sản phẩm thông minh, tiện ích, được thế giới chứng nhận an toàn cho trẻ nhỏ.

Không chỉ bán hàng trực tiếp tại 72 chi nhánh trên toàn quốc, Kids Plaza còn có trang web bán hàng trực tuyến với tên miền kidsplaza.vn.

VI Group (Vietnam Investments Group) là một quỹ đầu tư doanh nghiệp, được thành lập năm 2006. VI Group đầu tư vốn vào các công ty đầu ngành trong từng lĩnh vực với mục đích giúp công ty định hình, củng cố và phát triển.

Ngoài ra, VI Group cũng làm việc với các công ty trong các dự án M&A hoặc tái tổ chức ngành. Hiện tập đoàn này đang quản lý 3 quỹ đầu tư với tổng vốn đầu tư gốc là 400 triệu USD.

vi group dau tu vao chuoi sieu thi me va be kids plaza
 

Theo thông tin trên web chính thức của quỹ quản lý đầu tư này, VI Group thường tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho phép quỹ giữ cổ phần thiểu số có quyền kiểm soát dưới góc độ cổ đông lớn, với khoảng thời gian đầu tư dao động từ 4 đến 6 năm.

Hình thức đầu tư của VI Group dưới nhiều dạng khác nhau: đầu tư mua cổ phần trực tiếp, đầu tư mua cổ phần đảm bảo lợi nhuận, hay mua nợ/trái phiểu có thể chuyển đổi thành cổ phiếu.

Hiện tại, VI Group đang đầu tư vào nhiều ngành nghề bao gồm: sản xuất công nghiệp, vận tải và dịch vụ logistics, du lịch và khách sạn, giáo dục (trường mầm non, trường cấp 1-2-3, và trung tâm đào tạo tiếng Anh), chuỗi bán lẻ nhà hàng, bất động sản giá rẻ, tích hợp hệ thống công nghệ thông tin…

Trước đó, những siêu thị kinh doanh sản phẩm dành cho mẹ và bé cũng được các quỹ đầu tư rót vốn vào. Có thể kể đến như vào hồi tháng 2/2017, hệ thống siêu thị Concung.com cho Mẹ bầu và Em bé thông báo đã huy động được vốn từ quỹ đầu tư Tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II do Công ty quản lý quỹ SSIAM đồng quản lý với Daiwa Corporate Investment Co., Ltd (thuộc Tập đoàn Daiwa Securities – Nhật Bản).

Tiếp đó vào tháng 5/2017, Công ty Cổ phần Bibo Mart cũng đã công bố tiếp nhận khoản đầu tư chiến lược từ ACA Investments - Công ty quản lý quỹ của Nhật Bản (thuộc Tập đoàn Sumitomo). Con số cụ thể không được tiết lộ, tuy nhiên hai bên cho biết với khoản đầu tư này, ACA đang nắm giữ 20% cổ phần của Bibo Mart.

Lệ Chi

VietnamFinance/Nhà Đầu Tư

Đọc nhiều nhất

Ông Phạm Nhật Vượng: Vingroup làm tốt trong quy mô 'sân nhà', cần hướng đến đẳng cấp quốc tế ong pham nhat vuong vingroup lam tot trong quy mo san nha can huong den dang cap quoc te

Năm 2017 bằng việc trở thành Tập đoàn kinh tế tư nhân số 1 tại Việt Nam, mục tiêu 2018, Vingroup muốn vươn tầm quốc tế. 

Lợi nhuận sau thuế quý I/2018 của Hòa Bình giảm 25% dù doanh thu tăng, khoản phải thu vẫn lớn loi nhuan sau thue quy i2018 cua hoa binh giam 25 du doanh thu tang khoan phai thu van lon

Trong quý I/2018, HBC ghi nhận doanh thu và lợi nhuận gộp tăng 10% nhưng lợi nhuận trước thuế và sau thuế của công ty đều suy giảm hơn 20% so với cùng kỳ. Khoản ...

Đại diện ThaiBev trúng cử thành viên HĐQT Sebaco: 'Việc chuyển giao này rất suôn sẻ' dai dien thaibev trung cu thanh vien hdqt sebaco viec chuyen giao nay rat suon se

Sáng nay (23/4) Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước Giải khát Sài Gòn (Sabeco - Mã: SAB) đại hội đồng cổ đông bất thường 2018 đã thông qua miễn nhiệm chức Chủ tịch Hội ...

Tập đoàn Vingroup và những tham vọng trong năm 2018 tap doan vingroup va nhung tham vong trong nam 2018

Năm 2018, Vingroup đặt mục tiêu tiếp tục nâng cấp toàn diện, vươn tầm đẳng cấp quốc tế trong mọi lĩnh vực hoạt động.