UBCKNN hướng dẫn thủ tục trả tiền vụ ‘trái phiếu Tân Hoàng Minh’: NĐT liên hệ với Bộ Công an để giải quyết

Về thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư liên quan đến “trái phiếu Tân Hoàng Minh”, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản đề nghị các công ty liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để giải quyết.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa phát đi thông tin liên quan tới việc hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư liên quan tới vụ việc “trái phiếu Tân Hoàng Minh”.

Thông tin từ UBCKNN cho biết, căn cứ hồ sơ, tài liệu xác định có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu của các công ty trong nhóm Tân Hoàng Minh.

Kết quả, UBCKNN đã huỷ bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với tổng trị giá 10.030 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số cá nhân trong Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Mối quan tâm đặt ra với các nhà đầu tư là làm sao để nhận được tiền khi đã mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh. Tại buổi làm việc với Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư nhận được câu trả lời đang chờ hướng dẫn của cơ quan chức năng trong đó có Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo thông báo về thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư liên quan đến việc hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trên, UBCKNN đã có văn bản đề nghị các công ty liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để giải quyết.

UBCKNN đề nghị các nhà đầu tư liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (địa chỉ: Số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội; số điện thoại: 0793.688.688 hoặc 055.993.3333) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/ubcknn-huong-dan-thu-tuc-tra-tien-vu-trai-phieu-tan-hoang-minh-ndt-lien-he-voi-bo-cong-an-de-giai-quyet--202242781028304.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/