SĐT

0938.189.222

[Thị trường thế giới ngày 13/9]

Tỷ giá USD ổn định, 3 chỉ số chứng khoán Mỹ đồng thời lập kỷ lục lần đầu tiên trong 6 tuần

Giá vàng phục hồi từ đáy hơn 1 tuần trong ngày hôm qua vì đà tăng của USD bị kìm hãm. Giá dầu thô cũng tăng ngày thứ 2 liên tiếp sau khi báo cáo hàng tháng của OPEC cho thấy sản xuất trong tháng 8 của tổ chức giảm. 
ty gia usd on dinh 3 chi so chung khoan my dong thoi lap ky luc lan dau tien trong 6 tuan
Bảng cập nhật tình hình thị trường thế giới (giá dầu, vàng, tỷ giá USD và chứng khoán Mỹ). Tổng hợp: Tố Tố.

Tỷ giá USD ổn định vì sự yêu thích tài sản rủi ro trở lại trên thị trường

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD bám sát mức tăng của ngày hôm trước trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (12/9), với sự ủng hộ từ việc lợi suất trái phiếu phục hồi và ảnh hưởng của báo cáo lạm phát của Mỹ sắp được công bố tới thới điểm tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chỉ số USD, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt, biến động nhẹ ở 91,892 điểm. Trong phiên giao dịch có lúc chỉ số lên cao nhất ở mức 92,08 điểm.

Chỉ số USD tăng 0,6% trong ngày thứ Hai, mức tăng nhiều nhất trong tháng vì lo ngại về Triều Tiên và bão Irma suy yếu đã giúp nâng cảm nhận rủi ro của giới đầu tư.

Đồng bạc xanh tăng 0,71% so với yen Nhật, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 1/9. Trong khi, euro tăng 0,15% so với USD lên 1,1969 USD.

Việc USD đà tăng kìm hãm đã giúp giá vàng phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn 1 tuần trên thị trường vàng. Bên cạnh đó, giá vàng cũng đã hỗ trợ nhờ phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp quốc đối với Triều Tiên không là gì khi so sánh với những điều cuối cùng sẽ xảy ra.

Giá vàng đã lên cao nhất 1 năm vào tuần trước, nhưng sau đó đã giảm 1,4% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai.

Thị trường đang tập trung về báo cáo lạm phát của Mỹ dự kiến được công bố vào thứ Năm.

Giá dầu tăng sau khi Arab Saudi thảo luận về kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Trên thị trường dầu, giá dầu thô giao tương lai tăng sau khi báo cáo mới được công bố cho thấy sản lượng đầu ra của OPEC giảm trong tháng 8. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu đã bị kiềm chế khi giới đầu tư chờ đợi báo cáo dự trữ dầu của Mỹ, dự báo cho thấy dầu tồn kho tăng mạnh.

Trong báo cáo hàng tháng, OPEC cho biết sản xuất dầu trong tháng 8 của tổ chức giảm 79.000 thùng/ngày xuống 32,76 triệu thùng. Nguyên nhân là vì sản xuất từ Venezuela, Iraq, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Arab Saudi cân bằng sản lượng tăng lên ở Nigeria.

Tăng trưởng nhu cầu về dầu được dự báo tăng 1,35 triệu thùng/ngày lên 98,12 triệu thùng/ngày, cho thấy nhu cầu về dầu tăng 70.000 thùng/ngày so với báo cáo trước đó.

“Rõ ràng quá trình cân bằng cung cầu dầu đang diễn ra”, Tổng thứ ký của OPEC, ông Mohammad Barkindo phát biểu. Ông cũng thể hiện sự lạc quan đối với việc nhu cầu gia tăng trong nửa cuối năm 2017 sẽ tiếp tục làm giảm nguồn cung dư thừa.

Báo cáo cũng nhấn mạnh tới sản lượng tại các nước không thuộc OPEC giảm, sau khi nhiều nhà máy lọc dầu dọc bờ Vịnh Mỹ phải đóng cửa vì bão Harvey tàn phá trung tâm dầu của Mỹ tại Texas trong tháng 8.

Hoạt động lọc dầu giảm khiến nhu cầu về dầu đi xuống, dấy lên lo ngại rằng dự trữ dầu thô sẽ tiếp tục tăng trong tuần thứ 2 liên tiếp.

Viện Dầu khí Mỹ sẽ công bố báo cáo dầu tôn kho vào thứ Ba, trong khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đưa ra báo cáo vào thứ Tư.

Chỉ số Dow Jones, S&P và Nasdaq lần đầu tiên lập kỷ lục cùng 1 ngày trong 6 tuần

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua với các chỉ số tăng điểm, nhờ cổ phiếu ngành tài chính, nguyên liệu cơ bản và viễn thông tăng mạnh.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch chỉ số S&P 500 tăng 0,34% lên 2.496,48 điểm, ghi nhận mức kỷ lục thứ 2 trong nhiều ngày và lần thứ 32 trong năm nay với cổ phiếu của ngành công nghệ tăng ngày thứ 2 liên tiếp.

Dow Jones tăng 0,28% lên 22.118,86 điểm; xác lập kỷ lục làn thứ 34 trong năm 2017. Trong khi chỉ số Nasdaq tăng 0,34% lên 6.454,28 điểm để ghi nhận kỷ lục lần thứ 47 của chỉ số công nghệ trong năm nay.

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (21/6) duy trì gần đỉnh 11 tháng, tỷ giá chợ đen 'dậy sóng' ty gia usd hom nay 216 duy tri gan dinh 11 thang ty gia cho den day song

Tỷ giá USD hôm nay (21/6) tăng nhẹ so với yen Nhật nhưng giảm so với euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h08 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá USD hôm nay (20/6): Dollar Index lên cao nhất từ tháng 7/2017, tỷ giá giữ vững mốc 23.000 ty gia usd hom nay 206 dollar index len cao nhat tu thang 72017 ty gia giu vung moc 23000

Tỷ giá USD hôm nay (20/6) giảm so với yen Nhật nhưng tăng so với euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h11 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá USD hôm nay (22/6) rơi khỏi đỉnh 11 tháng, tỷ giá chợ đen lập đỉnh mới ty gia usd hom nay 226 roi khoi dinh 11 thang ty gia cho den lap dinh moi

Tỷ giá USD hôm nay (22/6) đồng loạt giảm so với yen Nhật, euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h51 (giờ Việt Nam).

Các sếp ngân hàng trung ương lớn cảnh báo về chiến tranh thương mại cac sep ngan hang trung uong lon canh bao ve chien tranh thuong mai

Thống đốc ngân hàng trung ương Mỹ, Nhật, Australia và châu Âu lo tác động của căng thẳng thương mại đến kinh tế toàn cầu.