SĐT

0995222999

Tự nguyện nộp 4 tỷ đồng, cha đẻ vẫn hy vọng Trịnh Xuân Thanh không tham ô

Sáng 14/1, HĐXX phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm đã yêu cầu các bị cáo, đại diện nguyên đơn dân sự và người nhà các bị cáo, những người đã thay mặt bị cáo thực hiện trách nhiệm dân sự được trình bày ý kiến trước HĐXX.

Ông Trịnh Xuân Giới - bố đẻ của bị cáo Trịnh Xuân Thanh cho biết gia đình đã nộp khắc phục hậu quả 4 tỷ đồng mà cơ quan điều tra xác định Trịnh Xuân Thanh tham ô. Tuy nhiên, ông Giới vẫn hy vọng con trai mình thực sự không tham ô.

“Gia đình chúng tôi khi được gặp Trịnh Xuân Thanh trong trại tạm giam có được nghe con trai tôi nói rằng không tham ô tài sản. Tuy nhiên, luật sư của con trai tôi tư vấn rằng để bày tỏ thiện chí, con trai tôi đã nhận trách nhiệm người đứng đầu thì hãy khắc phục hậu quả, số tiền này sẽ được trả lại nếu kết luận con trai tôi không tham ô. Chúng tôi đã tự nguyện nộp 4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của cơ quan điều tra”, ông Trịnh Xuân Giới nói trước HĐXX.

tu nguyen nop 4 ty dong cha de van hy vong trinh xuan thanh khong tham o
Ông Trịnh Xuân Giới, bố đẻ của Trịnh Xuân Thanh.

Trong khi đó, khi được hỏi về quan điểm của mình, Trịnh Hùng Cường - con trai cả của Trịnh Xuân Thanh cho biết hoàn toàn đồng ý với ý kiến của các luật sư bào chữa.

Về phần quan điểm của nguyên đơn dân sự, trong bài trình bày của mình, luật sư Vũ Anh Đức - người đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho rằng việc đánh giá bất kỳ vấn đề gì liên quan đến vụ án cần gắn với bối cảnh lịch sử, trên cơ sở quy định của pháp luật. Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án liên quan đến rất nhiều bên, nhiều cá nhân, nhiều ban ngành. Do vậy, luật sư Vũ Anh Đức đề nghị đề nghị HĐXX xem xét quyền và lợi ích hợp pháp của PVN.

“Trường hợp cá nhân, tổ chức nào có hành vi gây thiệt hại cho PVN, kính đề nghị HĐXX buộc cá nhân, tổ chức đó phải bồi thường thiệt hại cho PVN theo quy định của pháp luật”, đại diện của PVN kiến nghị.

Đại diện của PVN cũng đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo nguyên là cán bộ của Tập đoàn.

“Nhiều bị cáo trong vụ án này nguyên là cán bộ của PVN, có nhiều đóng góp cho PVN. Do đó, kính đề nghị HDXX xem xét tình tiết giảm nhẹ, thể hiện tính khoan hồng của pháp luật”.

Trong khi đó, nguyên đơn dân sự thứ hai trong vụ án này là Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí (PVC) cũng bày tỏ quan điểm mong muốn HĐXX xem xét giảm án cho các bị cáo trong vụ án này.

PV

Infonet

Đọc nhiều nhất

Kết quả Vietlott 22/4: Power có ba giải jackpot 2 liên tiếp trong khi Mega ‘treo’ gần 30 tỷ đồng ket qua vietlott 224 power co ba giai jackpot 2 lien tiep trong khi mega treo gan 30 ty dong

Dãy số được tìm ra trong kết quả Vietlott hôm nay là 06 – 07 – 22 – 32 – 36 – 39, giá trị giải jackpot của Mega 6/45 đang là gần 30 tỷ ...

Khoảng 30 triệu thuê bao sẽ bị cắt liên lạc nếu không đăng ký thông tin cá nhân khoang 30 trieu thue bao se bi cat lien lac neu khong dang ky thong tin ca nhan

Nhà mạng đã báo cáo lên Bộ TT&TT xin lùi thời hạn thực thi cho khoảng 30 triệu thuê bao bổ sung thông tin cá nhân trước hạn chót là 24/4/2018.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ bỏ mặc công ty đi mua đất nhieu doanh nghiep nho bo mac cong ty di mua dat

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ đã thu hẹp sản xuất, thậm chí bỏ mặc công ty cho nhân viên hoạt động cầm chừng để đi tìm mua đất vì lời nhanh và khỏe hơn kinh ...

[LIVE] Xét xử Hà Văn Thắm sáng 23/4: 'Số tiền 246 tỷ là thiệt hại của Oceanbank chứ không phải của cổ đông' live xet xu ha van tham sang 234 so tien 246 ty la thiet hai cua oceanbank chu khong phai cua co dong

Tại phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Hà Văn Thắm sáng nay 23/4, bị cáo Hà Văn Thắm nói hầu hết mọi người khai là đúng và cho biết đang kháng cáo để không phải ...