SĐT

0938.189.222

Từ đỉnh cao, bitcoin rớt 'thảm' 29% trong vỏn vẹn 4 ngày

Giá bitcoin liên tiếp giảm giá xuống 29% từ mức cao kỷ lục. Theo dự đoán, các nhà giao dịch đang chuyển sang mua bitcoin cash khi đang chật vật với tương lai của bitcoin
tu dinh cao bitcoin rot 29 trong von ven 4 ngay
Bitcoin giảm giá mạnh

Giá bitcoin giảm xuống 5.605 vào Chủ Nhật (12/11), từ đỉnh cao 7.882 USD trong thứ Tư tuần trước (8/11), theo số liệu từ Bloomberg. Trong khi đó, giá bitcoin cash tăng lên 2.426 USD vào Chủ Nhật, trước khi giảm xuống 1.379 USD lúc 8h32 sáng nay (giờ Việt Nam), theo Coinmarketcap.com.

Bitcoin đã sụt giảm từ khi hủy bỏ nâng cấp công nghệ nhằm gia tăng kích thước khối của nó, do những người ủng hộ đề nghị này mua bitcoin cash, theo đó đã làm giảm giá đồng bitcoin gốc.

“Họ đã bơm tiền vào bitcoin cash” theo Arthur Hayes, CEO của BitMEX, một sàn giao dịch bitcoin ở Hong Kong. “Đây rõ ràng là một hành động phối hợp của một số cá nhân, những người được hưởng lợi từ bitcoin cash”.

tu dinh cao bitcoin rot 29 trong von ven 4 ngay
Bitcoin đã trải qua 3 kỳ giảm giá mạnh trong năm nay (Nguồn: Bloomberg)

Tâm điểm cuộc tranh luận là làm thế nào công nghệ nền tảng của bitcoin có thể đáp ứng được các giao dịch khi sự phổ biến của nó tăng lên. Trong khi tăng kích thước khối có thể giúp đỡ, những người đối lập cho rằng việc này chỉ tập trung vào sức mạnh khai thác mỏ, phá hoại tính chất phi tập trung của bitcoin.

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (15/6): Euro giảm mạnh nhất trong gần 2 năm qua ty gia usd hom nay 156 euro giam manh nhat trong gan 2 nam qua

Tỷ giá USD hôm nay (15/6) đồng loạt giảm so với yen Nhật, euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h05 (giờ Việt Nam).

Phó Tổng giám đốc VietinBank bán gần hết cổ phiếu nắm giữ pho tong giam doc vietinbank ban gan het co phieu nam giu

Với mức giá giao dịch bình quân của cổ phiếu CTG trong khoảng thời gian này là 27.825 đồng/cp, dự kiến ông Nguyễn Hoàng Dũng sẽ thu về gần 1,2 tỷ đồng.

Tỷ giá USD hôm nay (16/6) giảm mạnh so với euro và bảng Anh ty gia usd hom nay 166 giam manh so voi euro va bang anh

Tỷ giá USD hôm nay (16/6) tăng nhẹ so với yen Nhật nhưng giảm so với euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h11 (giờ Việt Nam).

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm VPBank mới nhất tháng 6/2018 lai suat tien gui tiet kiem vpbank moi nhat thang 62018

Các khoản tiền gửi tiết kiệm VNĐ của khách hàng cá nhân có kỳ hạn từ 1 tháng - 36 tháng sẽ có mức lãi suất thay đổi từ 4,8% - 7,2%/năm theo số tiền gửi ...