21:07 | 21/04/2019

Trung Quốc hấp dẫn các hãng sản xuất ô tô đa quốc gia

Nhiều nhà sản xuất ô tô đa quốc gia có ý định tăng cường đầu tư tại Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh đang mở cửa cho đầu tư nước ngoài.

Triển lãm ô tô Thượng Hải, đang diễn ra từ ngày 18-25/4, đã thu hút nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Tesla, Infiniti, BMW và Volkswagen, đến giới thiệu các sản phẩm của mình.

Hồi tháng Một, hãng sản xuất ô tô điện của Mỹ Tesla đã khởi công một nhà máy mới tại Thượng Hải. Đây là nhà máy đầu tiên của Tesla đặt ở ngoài nước Mỹ và cũng là nhà sản xuất xe năng lượng mới đầu tiên thuộc 100% sở hữu nước ngoài được thành lập ở Trung Quốc. Phó Chủ tịch Tesla Robin Ren cho hay hãng dự định sẽ biến nhà máy siêu lớn tại Thượng Hải này trở thành một nhà máy sản xuất tiên tiến nhất trên thế giới và là một mô hình sản xuất bền vững.

Trong khi đó, thương hiệu xe hạng sang Infiniti của Nissan cũng đã sẵn sàng gia nhập thị trường xe điện đang phát triển nhanh của Trung Quốc. Chủ tịch Christian Meunier của Infiniti Motor Company Ltd cho biết thị trường xe điện được dự báo sẽ chiếm 20% thị phần vào năm 2025 và hãng muốn được chuẩn bị đầy đủ.

Hồi tháng 10/2018, BMW thông báo đã trở thành nhà sản xuất ô tô nước ngoài đầu tiên nắm giữ hơn 50% cổ phần trong một liên doanh tại Trung Quốc và BMW cho biết sẽ tiếp tục tăng đầu tư vào Trung Quốc.

Một thương hiệu ô tô khác của Đức là Volkswagen cũng có kế hoạch đầy tham vọng đối với thị trường xe điện của Trung Quốc. Thành viên Hội đồng quản trị của Volkswagen AG Herbert Diess cho biết hãng đặt mục tiêu sản xuất 1,5 triệu ô tô điện ở Trung Quốc đến năm 2025 và hãng sẽ sử dụng công nghệ tương tự ở châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/trung-quoc-hap-dan-cac-hang-san-xuat-o-to-da-quoc-gia-20190421210756023.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/