SĐT

0938.189.222

Trung Quốc cấm tăng sản lượng xi măng trong năm 2018

Quyết định cấm tăng sản lượng xi măng và kính là một phần nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong chiến dịch bảo vệ  môi trường.
trung quoc cam tang san luong xi mang trong nam 2018 Không cần đợi đến 2020, Trung Quốc có thể đạt mục tiêu giảm sản lượng thép ngay trong năm nay

Năm 2018, việc tăng sản lượng xi măng và kính sẽ bị nghiêm cấm, Reuters trích thông báo ngày 12/2 từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết. Chỉ những dự án sản xuất xi măng và kính thực sự cần thiết mới được xây mới mà vẫn phải tuân thủ một số nguyên tắc nhằm đảm bảo tổng sản lượng chỉ giảm, chứ không tăng.

trung quoc cam tang san luong xi mang trong nam 2018
Trung Quốc cấm tăng sản lượng xi măng, kính trong năm 2018. (Ảnh: WSJ)

Thông báo này được đưa ra khi chỉ còn một tháng nữa là các quy định hạn chế đối với hoạt động xây dựng tại 28 tỉnh, thành phố ở Trung Quốc hết hiệu lực.

Trước đó, Hiệp hội Xi măng Trung Quốc cũng đặt mục tiêu sẽ giảm 392,7 triệu tấn xi măng, chiếm 1/10 tổng sản lượng cả nước, đến năm 2020.

Là một phần trong kế hoạch cải cách cơ cấu nguồn cung, chính phủ Trung Quốc liên tiếp ban hành các quy định mới nhằm giảm thiểu tình trạng dư thừa năng suất trong nhiều ngành. Đối với một số nhà máy bị đóng cửa, chính phủ vẫn cho phép xây mới lại nhưng với trang thiết bị hiện đại và hiệu quả hơn.

Theo số liệu của MIIT, sản lượng xi măng năm 2017 của Trung Quốc giảm 0,2% so với năm ngoái, xuống còn 2,32 tỷ tấn. Trong khi đó, sản lượng kính phẳng tăng 3,5% lên 790 triệu tấm.

Oanh Oanh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Mỹ trừng phạt nặng thép TQ xuất cảng từ Việt Nam my trung phat nang thep tq xuat cang tu viet nam

Bộ Thương mại Mỹ ngày 21/5 áp thuế mạnh tay với lô thép có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được vận chuyển đi qua bên thứ ba nhằm che giấu xuất xứ để tránh ...

Giá thép hôm nay (22/5) tiếp tục giảm do triển vọng không mấy tích cực gia thep hom nay 225 tiep tuc giam do trien vong khong may tich cuc

Giá thép hôm nay (22/5) tiếp tục giảm do tốc độ bán hàng chững lại trước triển vọng nhu cầu thép không mấy tích cực. 

Hạn chế xuất khẩu xi măng han che xuat khau xi mang

Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng Bộ Tài chính nghiên cứu ý kiến của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên, năng ...

Giá thép hôm nay (23/5) giảm do lo ngại nhu cầu suy yếu gia thep hom nay 235 giam do lo ngai nhu cau suy yeu

Giá thép hôm nay (23/5) tiếp tục giảm do thị trường lo ngại nhu cầu sẽ yếu trong thời gian tới trong khi nguồn cung dồi dào.