12:06 | 28/09/2019

Trung Nam Group phát hành thành công 3.045 tỉ đồng trái phiếu

Hai công ty thành viên thuộc Trung Nam Group vừa phát hành thành công 3.045 tỉ đồng trái phiếu.

Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 26/8, CTCP Điện mặt trời Trung Nam (công ty thành viên của Trung Nam Group) đã phát hành thành công 2.100 tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp.

Đây là lô trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền có kì hạn 9 năm với lãi suất trong kỳ tính lãi đầu tiên là 10,5%/năm.

Tài sản đảm bảo là toàn bộ quyền tài sản và tài sản đất hình thành trong tương lai gắn liền với dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam tại tỉnh Ninh Thuận thuộc sở hữu của tổ chức phát hành; toàn bộ số cổ phần của các cổ đông hiện hữu tại Nhà máy điện Trung Nam.

Sau khi dự án hoàn thiện, Điện mặt trời Trung Nam sẽ thực hiện thế chấp tài sản đã hình thành trên đất.

Theo điều khoản, Trung Nam Group sẽ cung cấp văn bản bảo lãnh, cam kết vô điều kiện không hủy ngang về việc thực hiện việc thay toàn bộ các nghĩa vụ của Điện mặt trời Trung Nam, bao gồm nhưng không giới hạn các nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi, phí và các chi phí liên quan đến gói phát hành.

Bên cạnh đó, cũng vào ngày 26/8/2019, CTCP Trung Nam (công ty thành viên của Trung Nam Group) đã phát hành thành công 945 tỉ đồng trái phiếu trong tổng số 988 tỉ đồng trái phiếu chào bán.

Đây là loại trái phiếu kì hạn 5 năm, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và lãi suất 10,5%/năm trong kì tính lãi đầu tiên.

Tài sản đảm bảo là các quyền sử dụng đất, các quyền gắn liền hoặc phát sinh trong tương lai từ việc khai thác, thụ hưởng các nguồn thu từ việc kinh doanh các lô đất được phân lô của dự án Golden Hills City & Dự án Vệt 50m tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, CTCP Trung Nam còn thế chấp quyền tài sản và toàn bộ tài sản hình thành trong tương lai từ dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam tại Tỉnh Ninh Thuận; toàn bộ Quyền và lợi ích hợp pháp từ phần vốn góp của doanh nghiệp này theo hợp đồng hợp tác đầu tư với Điện Mặt Trời Trung Nam.

Đơn vị tư vấn cho việc phát hành hơn 3.000 tỉ đồng trái phiếu nói trên là CTCP Chứng khoán MB (MBS).

Được biết, Golden Hills City được xem là khu đô thị sinh thái lớn nhất Đà Nẵng. Mặc dù dự án này khởi công từ 2011 nhưng đến nay vẫn chưa thể hoàn tất.

Còn dự án Vệt 50m là dự án sử dụng đất 50m dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài đoạn từ quốc lộ 1A đến ranh giới dự án Golden Hills City, có diện tích gần 30 ha.

Cả hai dự án này ban đầu do Trung Nam Group làm chủ đầu tư với số vốn dự kiến gần 2 tỉ USD.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/trung-nam-group-phat-hanh-thanh-cong-hon-3045-ti-dong-trai-phieu-20190928120641055.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/