SĐT

0938.189.222

TPHCM: Cá lóc đồng tăng giá gấp 3 sau Tết

Hiện nay, giá các loại cá lóc đồng ở các chợ truyền thống tại TPHCM giao động ở mức từ 200.000 - 230.000 đồng/kg. Mức giá này được các tiểu thương cho biết là cao kỷ lục từ trước đến nay nhưng nhiều người ưa chuộng nên bán vẫn đắt hàng.

​​​​​​Ghi nhận tại các chợ Gò Vấp, Lê Văn Sỹ, Phạm Văn Hai... các tiểu thương đều cho biết giá các loại cá lóc đồng sau Tết đều đồng loạt tăng. Trọng lượng của các loại cá lóc đồng cũng không lớn, dao động từ 0,7– 1,2 kg/con.

"Giờ ở đâu cũng bán vậy em ơi, không mắc đâu, chị lấy từ đầu mối đã cao rồi nên phải bán giá cao thôi. Nay còn giá 200.000 đồng/kg chứ vài bữa mà hết hàng có khi lên tới 250.000 đồng/kg cũng không có cá. Em cứ mua về ăn thử, cá lóc đồng ăn ngọt và thơm hơn cá lóc nuôi nhiều lắm", chị Lanh, tiểu thương chợ Lê Văn Sỹ (quận 3) chia sẻ.

tphcm ca loc dong tang gia gap 3 sau tet
tphcm ca loc dong tang gia gap 3 sau tet

Cá lóc đồng có giá cao kỷ lục từ 200.000 đồng - 230.000 đồng/kg.

Khi được hỏi về nguyên nhân tăng giá đột biến như hiện nay, chị Lanh cho hay: "Cá lóc đồng đa phần được lấy từ các vựa từ An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp lên mà giờ ở dưới không có hàng thì giá phải tăng thôi. Tụi chị cũng muốn bán 80.000 đồng, 90.000 đồng/kg như trước nhưng giờ thương lái lấy giá cao thì mình cũng phải bán giá cao thôi. Mà nghe nói mùa này cũng khó đánh bắt được cá lóc lắm, các loại cá khác vẫn giá như bình thường, chỉ mỗi cá lóc là cao".

Cũng giống như chị Lanh, chị Thu (tiểu thương chợ Gò Vấp) cho biết, chị cũng bất ngờ khi giá cá lóc đồng lại tăng cao như hiện nay.

"Tôi làm nghề bán cá gần 20 năm nay nhưng chưa khi nào thấy giá cá lóc đồng lại tăng chóng mặt như vậy. Đến đại lý mua mà cũng không dám mua vì sợ giá cao quá không có người mua. Tuy vậy, do nhiều người thích ăn cá lóc đồng nên tôi vẫn phải nhập một ít về bán. Trước tết giá có lên cao nhưng cũng chỉ ở mức 120.000 đồng/kg là cao rồi chứ không tăng mạnh như mấy ngày nay", chị Thu cho hay.

tphcm ca loc dong tang gia gap 3 sau tet
tphcm ca loc dong tang gia gap 3 sau tet

Dù giá cao nhưng cũng khá nhiều người mua cá lóc đồng để phục vụ bữa cơm gia đình.

"Theo tôi nghĩ, cá lóc đồng ở dưới miền Tây dịp Tết vừa rồi người ta dồn để làm cá lóc khô nhiều nên giờ qua Tết thiếu hàng bán", chị Thu chia sẻ thêm.

Dù giá cá lóc đồng cao tương đương với thịt bò nhưng do nhu cầu nên nhiều người vẫn lựa chọn.

"Con tôi còn nhỏ nên tôi thường mua cá lóc đồng về nấu cháo cho cháu. Cháu thích ăn món này nên mỗi tuần tôi cũng phải mua 2,3 lần để làm đồ ăn cho cháu. Trước giờ mua chỉ 90.000 đồng/kg mà giờ tự nhiên nhảy lên 200.000 đồng. Biết là cao nhưng đây là món ăn yêu thích của con nên đành phải mua vậy".

Xuân Hinh

Dân Trí

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (14/8): Miền Bắc giảm trở lại tới 3.000 đồng/kg gia heo hoi hom nay 148 mien bac giam tro lai toi 3000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay (14/8) ghi nhận điều chỉnh giảm tại nhiều tỉnh miền Bắc, đưa giá trong khu vực dao động phổ biến trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay (13/8): Duy trì ổn định ngày đầu tuần gia heo hoi hom nay 138 duy tri on dinh ngay dau tuan

Giá heo hơi hôm nay (13/8) không có nhiều biến động trên cả nước, với mức giá tại miền Bắc vẫn mang lại lợi nhuận cho người chăn nuôi dù đã giảm so với tuần ...

Dự báo giá heo hơi (15/8): Miền Bắc còn tiếp tục điều chỉnh? du bao gia heo hoi 158 mien bac con tiep tuc dieu chinh

Giá heo hơi hôm nay giảm trở lại tại miền Bắc, với nhiều địa phương giảm khoảng 1.000 - 2.000 đồng so với tuần trước. 

Giá heo hơi hôm nay (15/8): Giảm trên hai miền Bắc - Trung gia heo hoi hom nay 158 giam tren hai mien bac trung

Giá heo hơi hôm nay (15/8) ghi nhận giảm nhẹ trên cả hai miền Bắc - Trung, trong khi tại miền Nam, giá heo hơi vẫn duy trì ổn định.