SĐT

0995222999

TP HCM ‘siết’ việc thanh toán bằng tiền ảo

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cần phối hợp với Cục Thanh tra giám sát Ngân hàng TP quản lý việc sử dụng các đồng tiền ảo trong thanh toán trên địa bàn thành phố.
tp hcm siet viec thanh toan bang tien ao ngay dau nam 2018 Việt Nam sẽ cấm thanh toán bằng tiền ảo vào năm 2018
tp hcm siet viec thanh toan bang tien ao ngay dau nam 2018 Ngang nhiên thanh toán bằng tiền ảo bitcoin

UBND TP HCM vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP phối hợp với Cục Thanh tra giám sát Ngân hàng TP quản lý việc sử dụng các đồng tiền ảo trong thanh toán trên địa bàn thành phố; xử lý nghiêm các vi phạm về thanh toán không dùng tiền mặt, không hợp pháp, bị cấm phát hành, cung ứng và sử dụng.

Ngoài ra, các đơn vị này cũng phải tham mưu UBND TP kịp thời triển khai các văn bản sửa đổi, bổ sung hoặc văn bản ban hành mới liên quan đến quản lý và xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo.

tp hcm siet viec thanh toan bang tien ao ngay dau nam 2018
TP HCM sẽ xử lý nghiêm các vi phạm về thanh toán không dùng tiền mặt, không hợp pháp, bị cấm phát hành, cung ứng và sử dụng trên địa bàn. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Các Sở chức năng chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động đối với những đơn vị cung ứng dịch vụ thuộc lĩnh vực phụ trách có liên quan đến việc sử dụng tiền ảo trong thanh toán. Nhằm hạn chế ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, Sở Thông tin và Truyền thông cần phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp về những rủi ro liên quan đến các đồng tiền ảo này.

Trước đó khi trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM khẳng định, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam, việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM đã báo cáo với Ngân hàng Nhà nước, UBND TP HCM và đề nghị cơ quan công an phối hợp xử lý hình sự các trường hợp vi phạm.

Theo quy định tại Khoản 6 Điều 27 Nghị định 96 năm 2014 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng, phạt tiền từ 150 - 200 triệu đồng đối với hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp (bao gồm cả Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác).

N.Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Cách tính thuế tài sản với căn hộ chung cư theo Dự luật Thuế Tài sản cach tinh thue tai san voi can ho chung cu theo du luat thue tai san

Bộ Tài chính vừa công bố cách tính thuế tài sản (nộp hàng năm) dự kiến với một căn hộ chung cư trong các trường hợp cụ thể (căn hộ mới hoặc đã qua sử ...

Doanh nghiệp ‘hãi’ với các kiểu hành doanh nghiep hai voi cac kieu hanh

“Bất kể ai, lực lượng nào cũng có thể vào doanh nghiệp kiểm tra được” - đại diện một doanh nghiệp than thở.

Đất công ở TP HCM: Còn nhiều nhưng khó bán? dat cong o tp hcm con nhieu nhung kho ban

Ngày 18-4, HĐND TP.HCM đã giám sát hiệu quả sử dụng đất công tại các quận: 5, 6, 7, 8. Qua giám sát cho thấy việc bán đấu giá nhà đất công rất khó khăn. ...

Chức năng của 19 đơn vị Thanh tra Chính phủ chuc nang cua 19 don vi thanh tra chinh phu

Theo quy định, Thanh tra Chính phủ gồm có 19 đơn vị, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, ...