SĐT

0995222999

Tỉnh Hà Bắc đặt mục tiêu giảm 8 triệu tấn thép trong năm nay

Lãnh đạo cục môi trường tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) cho biết tỉnh này sẽ cắt giảm công suất sản xuất 8 triệu tấn thép trong năm nay.
tinh ha bac dat muc tieu giam 8 trieu tan thep trong nam nay Chính phủ hạn chế sản xuất, vì sao sản lượng thép thô Trung Quốc vẫn dự kiến tăng?
tinh ha bac dat muc tieu giam 8 trieu tan thep trong nam nay Tiêu thụ thép toàn cầu dự báo chậm lại trong năm 2018 vì Trung Quốc

Ông Gao Jianmin, người đứng đầu cục môi trường tỉnh Hà Bắc, cũng cho biết tỉnh này sẽ đóng cửa 19 mỏ than và giảm công suất than 10,63 triệu tấn trong năm nay.

tinh ha bac dat muc tieu giam 8 trieu tan thep trong nam nay
Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Nguồn: Simon Song/South China Morning Post.

Hà Bắc, tỉnh nằm bao quanh thủ đô Bắc Kinh, bị ô nhiễm nghiêm trọng và đang đi đầu trong cuộc chiến cắt giảm sản lượng và ô nhiễm môi trường tại Trung Quốc.

Năm ngoái, tỉnh Hà Bắc đã giảm công suất sản xuất 27,54 triệu tấn thép và 21,32 triệu tấn sắt. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng sẽ tăng cường kiểm tra môi trường và xử lý mạnh tay hơn đối với các doanh nghiệp và quan chức vi phạm.

Chính quyền địa phương từng cam kết giảm 14% nồng độ bụi mịn PM2.5 trong không khí vào năm 2020 và tuần trước cho biết đã đạt được tất cả các tiêu chuẩn chất lượng không khí trong năm 2017.

Trước đó, vào năm 2013, tỉnh Hà Bắc hứa cắt giảm tổng cộng 60 triệu tấn thép vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, tính đến tháng 11/2017, tỉnh này cho biết đã vượt mục tiêu 9 triệu tấn.

Hiện Trung Quốc đang đặt mục tiêu cắt giảm công suất sản xuất 100 – 150 triệu tấn thép trong giai đoạn 2016 – 2020 như một phần trong nỗ lực giảm dư thừa nguồn cung và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Trường Giang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá kim loại hôm nay (15/3): Giá nhôm chạm đáy 3 tháng do lo ngại sản lượng của Trung Quốc tăng vọt gia kim loai hom nay 153 gia nhom cham day 3 thang do lo ngai san luong cua trung quoc tang vot

Giá nhôm hôm nay (15/3) trên sàn London xuống gần mức thấp nhất từ cuối tháng 12 năm ngoái  trước khả năng các nhà máy Trung Quốc sẽ đẩy mạnh sản lượng.

Đại gia thủy sản lớn nhất Nhật Bản mua cá tra Việt dai gia thuy san lon nhat nhat ban mua ca tra viet

Công ty thủy sản lớn nhất thế giới của Nhật Bản là Maruha Nichiro đang đẩy mạnh nhập khẩu cá tra, basa của Việt Nam.

Giá kim loại hôm nay (16/3): Đồng USD mạnh kéo giá đồng LME đi xuống   gia kim loai hom nay 163 dong usd manh keo gia dong lme di xuong

Giá đồng hôm nay (16/3) trên sàn London đi xuống do áp lực tăng giá của đồng USD trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Sản lượng thép của Trung Quốc tăng gần 6% trong 2 tháng đầu năm bất chấp quy định hạn chế sản xuất san luong thep cua trung quoc tang gan 6 trong 2 thang dau nam bat chap quy dinh han che san xuat

Sản lượng thép hàng ngày của Trung Quốc tăng trong hai tháng đầu năm 2018 vì các nhà máy chạy đua để tận dụng mức giá cao.