10:37 | 13/06/2020

Tiết kiệm thông minh bằng cách cắt giảm chi phí mua sắm hàng tuần

Tiết kiệm tiền thường được coi là một nhiệm vụ quan trọng đối với kế hoạch tài chính cá nhân của mỗi người, đặc biệt là khi tình hình kinh tế khó khăn hơn vì dịch bệnh COVID-19.

Trên thực tế, việc tiết kiệm có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau thông qua gia tăng nhận thức và có hành động thực tế để cắt giảm chi tiêu. Nhiều người đã có động thái tiết kiệm tiền bằng cách thay đổi thói quen mua sắm và áp dụng lối sống lành mạnh, chi tiêu hiệu quả hơn, thông minh hơn. 

Trong hầu hết các trường hợp, việc tạo dựng thói quen mới sẽ giúp các cá nhân và gia đình tiết kiệm rất nhiều trong suốt cả năm dài.

Mẹo tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm chi phí mua sắm hàng tuần

Và đối với vô số chúng ta, học cách cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm từ việc hạn chế mua sắm hàng tạp hóa mỗi tuần là ưu tiên hàng đầu trong mục tiêu tài chính năm 2020. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tham khảo cách những người Anh đã thực hiện tiết kiệm tiền như thế nào nhé.

Một số người Anh đã truy cập trang web Reddit và nói rằng họ muốn cắt giảm 40% chi tiêu vào các sản phẩm tạp hóa sau khi nhận thấy rằng bản thân và gia đình thường bị đam mê mua sắm thôi thúc. 

Họ cũng lo lắng về việc thường xuyên lãng phí do không dùng hết thực phẩm tích luỹ. Sau đó, những người khác đã đưa ra những lời khuyên tiết kiệm tiền để giúp mọi người bắt đầu có kế hoạch tài chính tốt hơn.

Chìa khoá tiết kiệm thông qua cắt giảm chi phí mua sắm hàng tuần - Ảnh 1.

Tự mua sắm và chuẩn bị bữa ăn là cách tiết kiệm thông minh.

Có những ý kiến cho rằng, việc tự nấu ăn sẽ giúp giảm đáng kể số tiền mua sắm hàng tuần. Thường thì một công thức nấu ăn sẽ dùng đến một số nguyên liệu nhất định, những bữa sau đó lại dùng các nguyên liệu còn thừa biến tấu thành món ăn khác. 

Vì lí do đó mà bạn sẽ không để lãng phí thực phẩm. Ví dụ, bạn có thể làm món cà ri đỏ kiểu Thái tối nay với đậu phụ, hạt tiêu, cà tím và đậu Hà Lan. Sau đó, các thành phần này sẽ được đưa vào một món xào vào ngày mai, nghĩa là bạn sẽ không có "cơ hội" để các nguyên liệu bị hỏng.

Dĩ nhiên, điều này không phải luôn luôn đúng nhưng ít nhất bạn cũng đã tận dụng hiệu quả tất cả những thực phẩm có trong nhà để làm ra các bữa ăn theo tiêu chí ngon – bổ - rẻ.

Trong khi đó, những người khác tuyên bố họ có thể cắt giảm ngân sách mua sắm hàng tuần xuống mức tối đa bằng cách đặt ra một mục chính, chẳng hạn như tự làm bữa sáng, ăn ít thực đơn giàu đạm như thịt, cá. 

Một số người lại thử gọi các món ăn qua ứng dụng giao hàng trực tuyến và săn voucher, mã giảm giá, v.v. để hưởng lợi và giảm số tiền mua sắm, chi tiêu cho hàng tạp hoá cũng như thực phẩm để nấu ăn.

Tuy nhiên, một người Anh đã thực hiện hành trình tiết kiệm của họ hơn nữa, với một kế hoạch chi tiết. Người này viết: "Tôi đã bắt đầu lên kế hoạch cho bữa ăn của mình và cắt giảm chi tiêu khi mua hàng tạp hóa. 

Tôi đã tạo ra một bảng tính, lập danh sách các bữa ăn tôi có thể làm, nguyên liệu và cách kết hợp các món đã có trong danh sách. Sau đó tôi có thể lên thực đơn cho cả tuần, tận dụng hết các nguyên liệu. Với cách này, tôi đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt".

Không chỉ có vậy, có người còn nói rằng họ tiết kiệm tiền bằng cách chuyển sang ăn nhiều bữa ăn chay – vừa tốt cho sức khoẻ lại vừa giảm chi phí cho các loại thịt cá. Chẳng hạn, thứ Hai họ ăn chay, thứ Ba ăn thịt đỏ hoặc thịt gà, thứ Tư tiếp tục ăn chay, v.v.

Các mẹo khác thường được sử dụng để cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm tiền bao gồm lập danh sách mua sắm trước khi đi chợ/đi siêu thị hoặc sử dụng giỏ xách thay vì xe đẩy để hạn chế mua quá nhiều.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/tiet-kiem-thong-minh-bang-cach-cat-giam-chi-phi-mua-sam-hang-tuan-20200606211302399.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/