SĐT

0938.189.222

Thương vụ IPO lớn nhất mọi thời đại 2.000 tỷ USD của Saudi Aramco có thể trì hoãn sang năm 2019

Các quan chức Anh đã được các đối tác Ả Rập Xê Út thông báo rằng đợt chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Saudi Aramco - công ty sản xuất dầu lớn nhất thế giới có thể bị trì hoãn cho đến năm 2019.  
dot ipo 2000 ty usd cua saudi aramco co the bi tri hoan sang nam 2019 Gã không lồ Saudi Aramco có lợi nhuận kỷ lục thế giới trước thềm IPO?
dot ipo 2000 ty usd cua saudi aramco co the bi tri hoan sang nam 2019 CEO Aramco: Ngành dầu khí thế giới cần vốn đầu tư 20 nghìn tỷ USD trong 25 năm tới

Chính phủ Ả Rập Xê Út đã nhắm tới mục tiêu niêm yết Saudi Aramco trên sàn vào nửa cuối năm 2018 nhưng việc chuẩn bị cho việc chào bán đang bị trì hoãn. Theo Financial Times thì London được coi là nơi lý tưởng nhất để thực hiện niêm yết. Tuy nhiên, công ty được định giá ở mức 2.000 tỷ USD này sẽ chỉ niêm yết sớm nhất vào năm 2019.

dot ipo 2000 ty usd cua saudi aramco co the bi tri hoan sang nam 2019
Công ty Dầu Ả Rập Xê Út - Saudi Aramco

Được biết, New York và London là những nơi trong tầm ngắm trong việc niêm yết của Saudi Aramco. Tuy nhiên theo Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út, ông Khalid al-Falih trả lời trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào tuần trước thì ông đã tỏ ra lo ngại về những rủi ro mà Aramco sẽ gặp phải nếu lựa chọn New York làm địa điểm cho việc niêm yết.

Chính phủ Ả Rập Xê Út mong muốn có thể bán được 5% cổ phần của công ty sản xuất dầu lớn nhất thế giới này theo chương trình cải cách kinh tế do Thái tử Mohammed bin Salman đề xuất.

Theo Financial Times, hoạt động tài chính và các hoạt động nội bộ khác của Saudi Aramco đã bị che giấu trong nhiều thập kỷ qua bao gồm mối quan hệ gần gũi của công ty này với Chính phủ Ả Rập.

Minh Đăng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/8: Chứng khoán châu Á trượt dốc, Nikkei 'bay' 440 điểm trong bối cảnh đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ mất giá mạnh ngay 138 chung khoan chau a truot doc nikkei bay 440 diem trong boi canh dong lira tho nhi ky mat gia manh

Việc đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ mất giá mạnh trong phiên đầu tuần đã gây ảnh hưởng đến tâm trí nhà đầu tư.

Chứng khoán Mỹ 13/8: Đồng loạt đi xuống khi khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục 'rình rập', Dow Jones mất hơn 120 điểm chung khoan my 138 dong loat di xuong khi khung hoang tho nhi ky tiep tuc rinh rap dow jones mat hon 120 diem

Cuộc khủng hoảng tài chính ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến đồng lira sụt giá mạnh đã thực sự tác động tâm lý đến nhà đầu tư.

Chứng khoán Mỹ 14/8: Tình hình Thổ Nhĩ Kỳ hạ nhiệt, thị trường đồng loạt đi lên chung khoan my 148 tinh hinh tho nhi ky ha nhiet thi truong dong loat di len

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 14/8 tăng điểm sau khi đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ hồi phục, tâm lý nhà đầu tư được cải thiện.

Ngày 14/8: Chứng khoán châu Á hồi phục trở lại, Nikkei tăng gần 500 điểm ngay 148 chung khoan chau a hoi phuc tro lai nikkei tang gan 500 diem

Thị trường châu Á đóng cửa trái chiều vào thứ ba, khi một số nơi phục hồi trở lại sau những thông tin liên quan đến sự bất ổn kinh tế ở Thổ Nhĩ Kỳ.