18:34 | 03/08/2020

Thủ tướng: Chỉ phong tỏa nơi trung tâm ổ dịch và giãn cách xã hội nơi có dịch

Người phát ngôn Chính phủ nhấn mạnh quan điểm của Chính phủ về công tác phong tỏa, giãn cách xã hội trong phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kì chiều 3/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, sau 99 ngày không ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng, những ngày qua, cả nước phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới ở nhiều nơi, đặc biệt là tại cụm các bệnh viện ở Đà Nẵng, và một số địa phương.

Thủ tướng: Chỉ phong tỏa nơi trung tâm ổ dịch và giãn cách xã hội nơi có dịch - Ảnh 1.

Ảnh: Nhật Bắc VGP.

Ngay sau khi xuất hiện các ca nhiễm mới COVID-19, Thường trực Chính phủ đã tổ chức ba cuộc họp. 

Thủ tướng Chính phủ đã lập tức yêu cầu TP Đà Nẵng và các bộ, cơ quan, địa phương tổ chức triển khai khẩn trương, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh một cách bình tĩnh, lạc quan, không để dịch lây lan rộng. 

Thủ tướng chỉ đạo ngành y tế tăng cường lực lượng hỗ trợ, tăng cường khả năng xét nghiệm. Còn các địa phương rà soát kỹ các đối tượng đi về từ Đà Nẵng.

“Quan điểm của Chính phủ là chỉ tập trung phong tỏa nơi trung tâm ổ dịch và giãn cách xã hội ở nơi có dịch. Những nơi không có lây nhiễm trong cộng đồng mà chỉ có người trở về từ các vùng dịch thì khoanh vùng phạm vi ở mức độ vừa đủ, hạn chế giãn cách một cách tràn lan", người phát ngôn Chính phủ nhấn mạnh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết quan điểm tiếp tục được quán triệt là tinh thần “thần tốc, kiên quyết, dồn mọi nguồn lực để dập các ổ dịch; mỗi gia đình, thôn, bản, xóm, làng là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch".

Người phát ngôn Chính phủ cho hay, sắp tới sẽ có chỉ thị mới về các biện pháp phòng chống COVID-19 trong giai đoạn hiện nay. Xử lí nghiêm các vi phạm, nhất là vi phạm Luật Biên giới, nạn đầu cơ, làm hàng giả, kinh doanh trái phép vật tư y tế.

Tính đến 18h ngày 3/8, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 642 ca mắc Covid-19, trong đó 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách li ngay. 6 trường hợp tử vong đều có nền bệnh lí nặng và mắc Covid-19.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li) là 103.268. Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là195 ca.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/thu-tuong-chi-phong-toa-noi-trung-tam-o-dich-va-gian-cach-xa-hoi-noi-co-dich-20200803183500756.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/