SĐT

0938.189.222

Thư ký cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng được Vũ 'nhôm' 'cấp nhà'!

Một trong những sai phạm nghiêm trọng của cựu Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã được Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chỉ rõ là: “Thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng ôtô do DN biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của DN, gây dư luận xấu trong xã hội”.
thu ky cuu bi thu nguyen xuan anh cung duoc vu nhom cap nha Đà Nẵng kiến nghị trung ương chỉ đạo điều tra nhanh vụ Vũ 'nhôm' liên quan đến việc thất thoát nhà đất công sản
thu ky cuu bi thu nguyen xuan anh cung duoc vu nhom cap nha Bộ Công an đang làm rõ tấm thẻ ngành công an của Vũ 'nhôm'

Một trong những sai phạm nghiêm trọng của cựu Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã được Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chỉ rõ là: “Thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng ôtô do DN biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của DN, gây dư luận xấu trong xã hội”.

Hai căn nhà mà cựu Bí thư Xuân Anh sử dụng đó chính là của ông Phan Văn Anh Vũ - tức Vũ “nhôm”. Vụ việc đang được điều tra, thì dư luận Đà Nẵng tiếp tục xôn xao rằng thư ký cựu Bí thư Xuân Anh, ông Hồ Ánh - Phó phòng Tổng hợp Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng - cũng sử dụng nhà của Vũ “nhôm”…

Quy hoạch được mình, dân thiệt

Thời điểm 2016-2017, Đà Nẵng “nóng” lên bởi lãnh đạo thành phố công bố hàng loạt các dự án trọng điểm khu vực trung tâm. Trong đó 2 dự án xây dựng hầm chui qua sông Hàn và quảng trường Trung tâm thành phố là được chú ý nhất. Bởi 2 dự án lớn này không chỉ làm thay đổi hẳn không gian đô thị, kiến trúc của thành phố, mà còn ảnh hưởng đến việc di dời, giải toả của hàng ngàn hộ dân ở vị trí đất vàng lẫn chợ Hàn truyền thống.

Dù chưa hoàn toàn thống nhất chủ trương giữa các cấp lãnh đạo, nhưng cựu Bí thư Thành uỷ Nguyễn Xuân Anh lúc đó đã tuyên bố, khẳng định quyết tâm triển khai nhanh 2 dự án được cho là trọng điểm này.

thu ky cuu bi thu nguyen xuan anh cung duoc vu nhom cap nha
Nhà 51 Nguyễn Thái Học của Vũ “nhôm” “cấp” cho gia đình ông Hồ Ánh toàn quyền sử dụng, liền kề với các căn nhà của cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh.

Điều đáng nói, đề án xây dựng quảng trường trung tâm được thiết kế hiện đại, dự kiến xây dựng rộng 11ha, kéo dài từ khu vực nhà hát Trưng Vương đến tận bờ sông Hàn, dọc 2 đường Hùng Vương và Nguyễn Thái Học. Nếu hình thành quảng trường này, thì hàng loạt căn nhà được cho là sở hữu của ông Nguyễn Xuân Anh trên đường Nguyễn Thái Học sẽ hiển hiện ra mặt tiền quảng trường.

Đây là một trong những lý do khiến cho hơn 300 hộ dân (dự kiến) bị giải toả, di dời bức xúc. Chính “tai mắt” nhân dân phát hiện, tố cáo việc ông Nguyễn Xuân Anh sử dụng 2 ngôi nhà nằm ở số 45 và 47 Nguyễn Thái Học. Ngôi nhà số 47, 2 tầng, diện tích đất 159,3m2, diện tích sử dụng 115,8m2.

Đây là nhà do Cty Minh Hưng Phát sở hữu với người đứng tên là bà Bùi Thị Diễm - vợ ông Nguyễn Xuân Anh. Ngôi nhà số 45 là nhà 3 tầng, diện tích đất 138,5m2, diện tích sử dụng 342,4m2 là của Cty I.V.C đã được ông Xuân Anh đập thông vách với nhà số 43 để sử dụng. Cả 2 DN này đều của ông Vũ “nhôm”. Trong đó Cty Minh Hưng Phát cũng chính là DN tặng xe Avalon cho ông Xuân Anh sử dụng.

Thư ký cũng có phần

Sự việc phát giác từ dư luận đã dần được làm sáng tỏ bởi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ khi đã khởi tố, bắt giam đối với ông Phan Văn Anh Vũ. Song, tại Đà Nẵng xuất hiện thông tin, cho biết ông Hồ Ánh - Phó phòng Tổng hợp - Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng, thư ký riêng của cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh - đang sử dụng một ngôi nhà của Vũ “nhôm” trên con đường Nguyễn Thái Học này.

Theo điều tra riêng của Lao Động, thì công chức Hồ Ánh đã sử dụng ngôi nhà 51 Nguyễn Thái Học của ông Vũ “nhôm” từ 2013. Việc sử dụng nhà riêng của DN cũng được công khai, bởi vợ chồng ông Vũ “nhôm”, bà Nguyễn Thị Thu Hiền đã chính thức làm hợp đồng uỷ quyền cho vợ chồng ông Hồ Ánh và Ngô Thuý H được toàn quyền sử dụng lô đất, nhà, tài sản gắn liền trên thửa đất, địa chỉ 51 Nguyễn Thái Học - tức liền kề với các ngôi nhà mà ông Nguyễn Xuân Anh sử dụng (cũng của Vũ “nhôm”). Ông Hồ Ánh đã nhập cả hộ khẩu của mình cùng vợ, con về địa chỉ 51 Nguyễn Thái Học, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu để sử dụng ngôi nhà giữa khu đất vàng, trung tâm TP này.

Tổ PV điều tra

Lao động

Đọc nhiều nhất

Vì sao nhân tài ở Đà Nẵng thôi việc? vi sao nhan tai o da nang thoi viec

Không được bố trí công việc phù hợp, lương thấp, nhiều nhân tài theo Đề án 922 của thành phố mãi làm việc với vị trí nhân viên hợp đồng.  

Thủ tướng phê chuẩn miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch TP HCM với ông Lê Văn Khoa thu tuong phe chuan mien nhiem chuc pho chu tich tp hcm voi ong le van khoa

Thủ tướng vừa phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP HHCM nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Lê Văn Khoa. Trước đó ông Khoa xin thôi chức vì ...

Bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng làm Phó Tổng thanh tra Chính phủ bo nhiem pho chu tich tinh lam dong lam pho tong thanh tra chinh phu

Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm vào vị trí ​​​​​​​ Phó Tổng Thanh tra Chính phủ từ ngày 22/5.

Ngày 5-6, phúc thẩm vụ tham ô tài sản tại PVP Land ngay 5 6 phuc tham vu tham o tai san tai pvp land

Dự kiến ngày 5-6 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty CP bất động sản điện lực dầu khí Việt Nam (PVP ...