SĐT

0995222999

‘Thống đốc đã phê duyệt cho Vietcombank phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài’

“Thống đốc đã phê duyệt quyết định cho phép Vietcombank phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài. Nếu giao dịch này thành công trong những tháng đầu năm 2018 thì thực sự là một tín hiệu rất tốt với thị trường, là một tiếng vang đối với các tổ chức tín dụng tại Việt Nam”, Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cho biết.
thong doc da phe duyet cho vietcombank phat hanh co phieu rieng le cho nha dau tu nuoc ngoai Vietcombank tiếp tục hạ lãi suất cho vay
thong doc da phe duyet cho vietcombank phat hanh co phieu rieng le cho nha dau tu nuoc ngoai Vietcombank 'cán đích' Basel II theo phương thức nâng cao

Phát biểu tại hội nghị triển khai kinh doanh năm 2018, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, kết thúc năm 2017, Vietcombank đã hoàn thành xuất sắc và toàn diện các chỉ tiêu trọng yếu được giao.

Đối với chỉ tiêu huy động vốn, năm 2017, trong khi Vietcombank áp dụng mặt bằng lãi suất khá thấp nhưng nguồn vốn của Vietcombank tăng trưởng cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng của toàn ngành và đặc biệt, cơ cấu tiền gửi giá rẻ đã chiếm đến gần 50% trong tổng huy động vốn của Vietcombank. “Điều đó tạo cơ sở để Vietcombank có điều kiện giảm thấp nhất mặt bằng lãi suất cho vay trên thị trường tín dụng”, ông Nghiêm Xuân Thành cho hay.

thong doc da phe duyet cho vietcombank phat hanh co phieu rieng le cho nha dau tu nuoc ngoai

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành.

Về chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, đầu năm, Thống đốc giao chỉ tiêu 16%, sau khi điều chỉnh lên 18% thì với sự kiểm soát chặt chẽ, tăng trưởng tín dụng của hệ thống Vietcombank đạt mức trên 17%.

Về xử lý nợ xấu, tiếp đà đã xử lý toàn bộ nợ xấu tại VAMC năm 2016 thì năm 2017, Vietcombank tiếp tục xử lý được một lượng nợ xấu lớn và hiện nay, tỷ lệ nợ xấu chỉ còn là 1,1%.

“Mức tỷ lệ này có thể khẳng định là thấp nhất trong các tổ chức tín dụng tại Việt Nam”, Chủ tịch Vietcombank nhấn mạnh.

Về kết quả kinh doanh, ông Nghiêm Xuân Thành nhìn nhận, năm 2017 đánh dấu sự khởi sắc ấn tượng nhất của Vietcombank trong nhiều năm trở lại đây khi Vietcombank đạt mức lợi nhuận cao nhất hệ thống các tổ chức tín dụng. Được biết, lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2017 của Vietcombank đạt trên 11.000 tỷ đồng.

“Đây là mức lợi nhuận sau khi đã được trích lập dự phòng một cách đầy đủ và thận trọng nhất, có thể khẳng định là không thể trích hơn”, Chủ tịch Vietcombank khẳng định.

Vị chủ tịch này tiết lộ, vào những ngày cuối năm, Thống đốc đã chính thức phê duyệt quyết định về đề án, phương án cơ cấu lại Vietcombank đến năm 2020, theo đó khẳng định và giao cho Vietcombank xây dựng Vietcombank trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 100 ngân hàng trong khu vực và 1 trong 300 tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu.

“Thống đốc cũng đã phê duyệt quyết định cho phép Vietcombank phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài. Như vậy, nếu giao dịch này thành công trong những tháng đầu năm 2018 thì thực sự là một tín hiệu rất tốt với thị trường, là một tiếng vang đối với các tổ chức tín dụng tại Việt Nam”, Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành chia sẻ.

Vẫn theo ông Thành, cũng vào tuần trước, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định chấp thuận Vietcombank được mở ngân hàng con tại Lào theo đề nghị của Thống đốc.

“Những thông tin đó, những tín hiệu đó sẽ là cơ sở rất vững chắc để hệ thống Vietcombank tiếp đà mới, phương án mới trong đề án đã được Thống đốc phê duyệt”, Chủ tịch Vietcombank nhận định.

Kình Dương

VietnamFinance/Nhà Đầu tư

Đọc nhiều nhất

Bà Chu Thị Bình dọa kiện Eximbank vì phát ngôn trong vụ mất 245 tỷ ba chu thi binh doa kien eximbank vi phat ngon trong vu mat 245 ty

Cho rằng lãnh đạo Eximbank có phát ngôn sai sự thật và thiếu tôn trọng mình trong vụ mất 245 tỷ đồng tại ngân hàng, bà Chu Thị Bình nói sẽ xem xét đến khả ...

Tỷ giá USD hôm nay (16/3) giảm, giá vàng hưởng lợi từ căng thẳng leo thang giữa Anh và Nga ty gia usd hom nay 163 giam gia vang huong loi tu cang thang leo thang giua anh va nga

Tỷ giá USD hôm nay (16/3) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá vàng hưởng lợi từ căng thẳng leo thang giữa Anh và Nga.

Tỷ giá USD hôm nay (17/3) giảm mạnh, giá dầu Brent lên cao nhất trong hơn hai tuần ty gia usd hom nay 173 giam manh gia dau brent len cao nhat trong hon hai tuan

Tỷ giá USD hôm nay (17/3) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá dầu tăng mạnh nhờ thị trường chứng khoán Mỹ đi lên.

Vụ án Đinh La Thăng - OceanBank: Bao nhiêu tiền VND và USD bị thu giữ? vu an dinh la thang oceanbank bao nhieu tien vnd va usd bi thu giu

Cơ quan điều tra đã thu giữ 08 sổ tiết kiệm đứng tên Ninh Văn Quỳnh; 640 tờ giấy polyme in hình tiền Việt Nam đồng mệnh giá 500.000 đồng/tờ; 117 tờ giấy in hình ...