SĐT

0938.189.222

Thị trường hàng hóa ‘méo mặt’ vì làn sóng bán tháo trên toàn cầu

Giá nhiều loại hàng hóa toàn cầu, từ dầu thô cho tới kim loại, nông sản, đồng loạt giảm mạnh theo hiệu ứng bán tháo chứng khoán trên toàn cầu; giới đầu tư hàng hóa cũng bắt đầu bán cắt lỗ.
thi truong hang hoa meo mat vi lan song ban thao chung khoan toan cau Thị trường chứng khoán thế giới lao dốc, chuyên gia nước ngoài khuyên gì?
thi truong hang hoa meo mat vi lan song ban thao chung khoan toan cau Ngành tài chính mất điểm nhiều nhất trong ngày Dow Jones và S&P 500 đỏ lửa
thi truong hang hoa meo mat vi lan song ban thao chung khoan toan cau Thị trường chứng khoán Mỹ mất hơn 1.000 tỷ USD chỉ trong 3 ngày giao dịch
thi truong hang hoa meo mat vi lan song ban thao chung khoan toan cau Tỷ giá USD hôm nay (6/2) tăng, chứng khoán Mỹ ‘chao đảo’ vì làn sóng bán tháo

Chỉ số Hàng hóa Bloomberg tính đến 15h52 chiều nay (theo giờ Việt Nam) tiếp tục giảm 0,11% so với chốt phiên hôm qua và giảm gần 3% so với đỉnh ghi nhận được vào ngày 26/1.

thi truong hang hoa meo mat vi lan song ban thao chung khoan toan cau
Diễn biến Chỉ số Hàng hóa Bloomberg trong một năm qua. (Nguồn: Bloomberg)

Thị trường hàng hóa thế giới tiếp tục chịu trận trước làn sóng bán tháo chứng khoán trên toàn cầu. Mức độ biến động trên các thị trường tăng vọt, khiến giới đầu tư phải bán các tài sản rủi ro để cắt lỗ.

Giá dầu thô Brent đã giảm 1,2% xuống 66,82 USD/thùng, hướng tới ngày giảm thứ ba liên tiếp và cũng là đợt giảm dài nhất kể từ tháng 11/2017.

Trên Sàn giao dịch Kim loại London, giá đồng cũng giảm 2% xuống 7.025 USD/tấn vì cả kẽm, chì và nickel đồng loạt giảm giá. Giá quặng sắt cũng giảm 1,2% trên sàn giao dịch ở Singapore.

Trên thị trường nông sản, giá ngô, gạo thô trên sàn CBOT (Mỹ) cũng lần lượt giảm 0,21% và 0,4% so với phiên trước đó. Giá ca cao và cà phê cũng giảm khoảng 0,5% trên sàn ICE (London). Giá đường giảm 0,07%. Giá cao su trên sàn TOCOM (Nhật Bản) giảm 0,15%.

Trên sàn CME, giá gia súc – gia cầm kỳ hạn cũng giảm ít nhất 0,5%, với giá heo hơi giảm 0,31%.

Thậm chí, giá vàng, vốn được xem là kênh đầu tư an toàn nhất trong những thời kỳ biến động của thị trường thế giới, cũng phải rất chật vật để duy trì đà tăng. Giá vàng giao ngay tại Singapore chỉ tăng được 0,3% lên 1.343,08 USD/ounce, sau khi đã tăng 0,5% trong hôm qua.

Tuy nhiên, giới chuyên gia phân tích vẫn lạc quan vào thị trường hàng hóa. “Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh cũng kéo theo giá hàng hóa đi xuống. Tuy nhiên, vẫn còn rất sớm để nói thị trường hàng hóa sẽ chịu chung cảnh bán tháo với các thị trường tài chính, vì các yếu tố cơ bản vẫn đang thuận lợi,” một chuyên gia phân tích hàng hóa ở công ty chứng khoán Huyndai Futures nhận định.

Trong nhận định mới đây, Ngân hàng Citi cũng khẳng định: “Trái phiếu và chứng khoán bị bán tháo, thị trường biến động mạnh sẽ là cơ hội để giới đầu tư đổ tiền vào các kim loại công nghiệp.”

Oanh Oanh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (23/5): Có nơi 'nổ' 51.000 - 52.000 đồng/kg gia heo hoi hom nay 235 co noi no 51000 52000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay (23/5) đã chững lại tại nhiều địa phương, song vẫn có nơi báo tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi (25/5): Công ty CP sẽ tiếp tục tăng giá du bao gia heo hoi 255 cong ty cp se tiep tuc tang gia

Giá heo hơi trên cả nước dự báo sẽ ổn định ở mức cao trong những ngày tới vì các doanh nghiệp chăn nuôi lớn vẫn chưa có ý định hạ giá bán.

Dự báo giá heo hơi (24/5): Ngày càng lên cao theo giá công ty du bao gia heo hoi 245 ngay cang len cao theo gia cong ty

Thị trường heo hơi trong nước cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc trong khoảng hai tháng qua, với giá heo hơi tại một số nơi đã lên tới 51.000 – 52.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay (24/5): Duy trì ở các mốc cao nhất trong gần 2 năm gia heo hoi hom nay 245 duy tri o cac moc cao nhat trong gan 2 nam

Giá heo hơi hôm nay (24/5) vẫn ghi nhận mức tăng 1.000 - 2.000 đồng tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, nhưng số tỉnh báo giảm cũng nhiều hơn so với hôm qua.