11:38 | 29/06/2020

Thị trường căn hộ ở Đà Nẵng dồi dào sau dịch COVID-19

Hậu dịch COVID-19, bất động sản TP Đà Nẵng đang có nhiều căn hộ đưa ra thị trường.

Theo tài liệu và ghi nhận thực tế của chúng tôi, thị trường bất động sản TP Đà Nẵng hậu dịch COVID-19 đang có nguồn cung dồi dào về căn hộ từ trung cấp đến cao cấp, giá từ khoảng 400 triệu đồng đến hơn 3 tỉ đồng/căn.

Đó là dự án căn hộ FPT Plaza của Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng; dự án căn hộ chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh của Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước; dự án căn hộ cao cấp Premier Sky Residences của Công ty TNHH Dịch Vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông.

Những dự án trên đã được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có công văn thông báo cho phép mở bán, pháp lí đầy đủ.

Gần 1.000 căn hộ bán ra tại Đà Nẵng hậu dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Dự án căn hộ FPT Plaza của Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng đang xây dựng. (Ảnh: Chu Lai).

Cụ thể, dự án căn hộ chung cư FPT Plaza tọa lạc trên trục đường Võ Chí Công nối dài (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Đây là dự án chung cư thuộc Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng.

Dự án có qui mô xây dựng gồm một tầng hầm và 15 tầng nổi, với khoảng gần 600 căn hộ.

Căn hộ chung cư FPT Plaza có nhiều loại diện tích, 45-82 m2 đối với các loại căn hộ 1-3 phòng ngủ. Với mức giá dao động khoảng 22 triệu đồng/m2, dự án này thuộc phân khúc trung cấp.

Dự án căn hộ chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) của Công ty CP Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước được cho phép bán từ tháng 5/2020. Dự án này thuộc giai đoạn 2 (2 khối E3, E4) với 280 căn hộ có diện tích từ 36 m2 đến 70m2.

Giá bán căn hộ là 9.417.000 đồng/m2 (giá bán đã bao gồm 5% thuế VAT chưa tính phí bảo trì 2%). Số tiền căn hộ được tính giá bình quân nhân với hệ số tầng.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đối với dự án này, đối tượng mua là người lao động thu nhập thấp, chưa có nhà ở, đất ở, không đóng thuế thu nhập cá nhân, chưa được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở và chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án khác trên địa bàn thành phố. 

Gần 1.000 căn hộ bán ra tại Đà Nẵng hậu dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Dự án căn hộ cao cấp Premier Sky Resideces. (Ảnh: Chu Lai).

Ưu tiên bán tối thiểu 60% số lượng nhà cho đối tượng là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đối với phân khúc cao cấp, dự án Premier Sky Resideces (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỉ đồng.

Dự án này đang đưa ra thị trường 80 căn hộ, diện tích từ 59 đến 121 m2 (loại căn hộ một đến ba phòng ngủ) với giá dao động từ 65-80 triệu đồng/m2.

Bên trong dự án có các tiện ích như: Bãi đỗ xe, phòng tập gym, bể bơi, trường mầm non, coffee, trung tâm mua sắm...

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/bds-da-nang-hau-dich-covid-can-ho-doi-dao-dat-nen-giam-ca-ti-dong-so-voi-thoi-diem-sot-gia-20200627190354052.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/