07:02 | 08/04/2021

Thêm một thành viên xin rút khỏi HĐQT của Vinamilk

Sau ông Nguyễn Bá Dương, người sáng lập Coteccons thì tới bà Nguyễn Thị Thắm cũng vừa xin rút khỏi HĐQT của Vinamilk.

Ngày 7/4, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã: VNM) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm của bà Nguyễn Thị Thắm, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) với lý do sắp xếp, phân công của tổ chức mà bà Thắm đang công tác.

Bà Nguyễn Thị Thắm (sinh năm 1985) được bầu vào ban quản trị của Vinamilk tại Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra tháng 6/2020. 

Trước đó, bà Thắm có ba năm công tác tại Công ty TNHH Ernst & Young. Giai đoạn 2010 - 2017, bà Thắm công tác tại Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC). Đồng thời, bà Thắm từng là kiểm soát viên tại Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC và thành viên Ban kiểm soát CTCP Nhựa Bình Minh.

Hồi tháng 9/2020, ông Nguyễn Bá Dương, người sáng lập CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) cũng đã xin rút khỏi ban quản trị của Vinamilk.

Trong lần đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào 26/4 tới, đơn từ nhiệm của ông Dương và bà Thắm sẽ được trình lên cổ đông. 

Thêm một thành viên HĐQT muốn rút khỏi Vinamilk - Ảnh 1.

Bà Tiêu Yến Trinh sẽ được bầu làm thành viên HĐQT của Vinamilk thay thế ông Nguyễn Bá Dương. (Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn).

Theo tài liệu công bố, Vinamilk sẽ bầu bổ sung bà Tiêu Yến Trinh thay thế vị trí của ông Dương. Bà Trinh hiện đang là Thành viên HĐQT độc lập tại CTCP Vàng bạc Đá Quý Phú Nhuận (Mã: PNJ).

Như vậy nếu các đơn từ nhiệm được thông qua và bà Trinh trúng cử thì HĐQT của Vinamilk sẽ còn 9 nhân sự, gồm bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT, các thành viên gồm bà Mai Kiều Liên, ông Alain Xavier Cany, ông Michael Chye Hin Fah, bà Đặng Thị Thu Hà, ông Đỗ Lê Hùng, ông Lê Thành Liêm và ông Lee Meng Tat và bà Tiêu Yến Trinh.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/them-mot-thanh-vien-xin-rut-khoi-hdqt-cua-vinamilk-2021040722280653.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/