SĐT

0995222999

Thêm một công ty 'nhảy' vào thị trường gọi xe trực tuyến ở Đông Nam Á

Kakao, công ty sở hữu ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Hàn Quốc, chuẩn bị triển khai dịch vụ gọi xe trực tuyến ở Nhật Bản và các nước Đông Nam Á trong thời gian tới.

Hôm 13/3, Nikkei Asian Review dẫn lời John Chung, giám đốc điều hành Kakao Mobility (một đơn vị thành viên của Kakao) đưa tin dịch vụ gọi xe của Kakao sẽ xuất hiện ở Nhật Bản vào quý II năm nay. Du khách Hàn Quốc ở Nhật Bản có thể sử dụng ứng dụng Kakao Taxi để gọi xe taxi thông qua Japan Taxi - đối tác của Kakao. Hiện tại Japan Taxi có khoảng 60.000 xe taxi. Du khách Nhật Bản có thể sử dụng dịch vụ gọi xe của Kakao ở Hàn Quốc để di chuyển.

them mot cong ty nhay vao thi truong goi xe truc tuyen o dong nam a
Một taxi hợp tác với ứng dụng Kakao Taxi ở Hàn Quốc. Ảnh: Korea Times

"Số lượng du khách Hàn Quốc luôn chiếm tỷ lệ cao nhất hoặc nhì trong tổng số du khách nước ngoài tới Nhật Bản", ông Chung nói.

Kakao cũng sẽ tung ra dịch vụ gọi xe sang ở Đông Nam Á thông qua easi6 - một công ty khởi nghiệp Hàn Quốc đang kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách.Năm ngoái Kakao đã rót hơn 650.000 USD cho easi6.

"Dịch vụ thuê xe sang khá phổ biến ở Hong Kong, Đài Loan, Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng sử dụng dịch vụ thuận tiện hơn ở Đông Nam Á", Chung bình luận.

Chính phủ Hàn Quốc cấm các dịch vụ đặt xe tư nhân trực tuyến do sự phản đối quá lớn của giới tài xế taxi truyền thống vào năm 2015. Sở hữu Kakao Talk - ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Hàn Quốc - trong một đất nước có thị trường taxi trị giá 8,5 tỷ USD mỗi năm, đương nhiên Kakao muốn tận dụng lượng người dùng của họ.

Ứng dụng gọi xe taxi Kakao Taxi của Kakao Mobility đang chiếm vị trí số một ở Hàn Quốc với khoảng 18 triệu người đăng ký sử dụng, tương đương khoảng 35% dân số Hàn Quốc. Khoảng 96% tài xế taxi ở Hàn Quốc là đối tác với dịch vụ gọi xe của Kakao Mobility.

Từ khi triển khai dịch vụ Kakao Taxi vào đầu năm 2015, Kakao Mobility không tính phí. nhưng sắp tới, công ty sẽ thu phí đối với dịch vụ đặt xe nhanh và đặt xe sang cho các doanh nghiệp, Reuters cho biết. Meritz Securities, một công ty chứng khoán tại Hàn Quốc, khẳng định nước này có khoảng 250.000 tài xế taxi hợp pháp và doanh thu từ thị trường taxi đạt khoảng 8,5 tỷ USD mỗi năm.

Kim Cương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Khó khăn của thạc sĩ môi trường khi sản xuất tinh dầu sả kho khan cu a thac si moi truong khi sa n xua t tinh dau sa

Trong quá trình khởi nghiệp, Nguyễn Thị Hồng gặp vô vàn khó khăn, nhưng chưa khoảnh khắc nào cô hối hận vì khởi nghiệp với tinh dầu.

Sự hiện đại và tiện nghi của không gian làm việc chung Tik Tak su hie n da i va tie n nghi cu a khong gian la m vie c chung tik tak

Với diện tích 1.600 m2, Tik Tak cung cấp không gian làm việc chung hiện đại, tiện nghi cho gần 50 doanh nghiệp ở Hà Nội.

Kỹ sư máy tính khởi nghiệp để giúp con người bất tử ky su may tinh khoi nghiep de giup con nguoi bat tu

Mục tiêu của Nectome là bảo quản não của con người một cách tốt nhất nhờ công nghệ kết nối giữa máy tính và con người để kéo dài sự sống, tạo nên sự bất ...

Startup quan trọng là có quyết tâm và đi đến cùng startup quan trong la co quyet tam va di den cung

Khởi nghiệp trước tiên phải là một tinh thần, nhưng đồng thời rất cần năng lực. Các quốc gia đều hình dung startup là tương lai của tăng trưởng nhưng đây là hoạt động rất ...