12:12 | 18/02/2020

Thêm hai bệnh nhân nhiễm covid-19 ở Vĩnh Phúc ra viện, Việt Nam điều trị khỏi cho 13 người, 9 người đã xuất viện

Tính đến nay, riêng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận 5 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (covid-19). Cả 5 bệnh nhần này đều đến từ Vĩnh Phúc và hiện họ đã khỏi bệnh, xuất viện.

Sáng nay (18/2), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) đã tổ chức ra viện cho 2 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (covid-19) là N.T.Y. và P.V.C.

Thêm hai bệnh nhân nhiễm covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện, Việt Nam chính thức điều trị khỏi cho 9 người - Ảnh 1.

Hai bệnh nhân nhiễm covid-19 ở Vĩnh Phúc vừa xuất viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng nay (18/2). Ảnh: TTXVN.

Bệnh nhân P.V.C., 29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, khởi phát bệnh ngày 21/1, được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 26/1. Cũng trong ngày 26/1, bệnh nhân sốt và nhập viện cách li ở Vĩnh Phúc, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân nhiễm covid-19 ngày 30/1.

Đây là một trong 8 người thuộc đoàn công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc và trở về Việt Nam trước Tết Nguyên đán Canh Tý.

Bệnh nhân thứ hai là N.T.Y., 55 tuổi, là lao động tự do tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (hàng xóm của công nhân N.T.D. – người bị nhiễm covid-19 sau khi đi tập huấn tại Vũ Hán về). Bà Y. được xác định dương tính với covid-19 ngày 9/2.

Nữ bệnh nhân 55 tuổi này được cách li tại phòng khám Đa khoa Quang Hà, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm covid-19. Ngày 9/2, kết quả dương tính, bà Y. lập tức được chuyển từ Vĩnh Phúc đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Như vậy, tính đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận 5 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (covid-19). Cả 5 bệnh nhần này đều đến từ Vĩnh Phúc và hiện họ đã khỏi bệnh, xuất viện.

Với 2 trường hợp vừa được điều trị khỏi và ra viện trên, tính đến nay Việt Nam đã điều trị khỏi cho 14 trường hợp, trong đó 9 trường hợp đã được xuất viện.

Trước đó, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch virus corona (covid-19) cho biết, dự kiến trong hôm nay (18/2), có 6 bệnh nhân nhiễm covid-19 sẽ được ra viện. 

Trong 6 trường hợp dự kiến này, có 2 trường hợp vừa được xuất viện nêu trên. 

4 trường hợp còn lại đã khỏi bệnh và dự kiến sẽ được xuất viện trong hôm nay gồm: 3 người là mẹ và em gái, chị họ của bệnh nhân N.T.D. (23 tuổi, ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc); người thứ tư là nữ công nhân trong đoàn đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) cùng với bệnh nhân D.

Hiện cả 4 bệnh nhân này đều được điều trị tại tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/them-hai-benh-nhan-nhiem-covid-19-o-vinh-phuc-xuat-vien-viet-nam-chinh-thuc-dieu-tri-khoi-cho-9-nguoi-20200218121226113.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/