Thaiholdings hợp tác với Samsung xây khu phức hợp quy mô 3,5 ha ở Hà Nội

Đây là khu đất vàng thuộc sở hữu của CTCP Du lịch Kim Liên, công ty do Thaigroup sở hữu nằm ngay trung tâm Hà Nội.

Thaiholdings được Samsung chọn làm đối tác xây khu phức hợp tại khu đất vàng Hà Nội - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án. (Nguồn: Thaiholdings).

Thông tin từ CTCP Thaiholdings (Mã: THD), ngày 11/1, công ty đã chính thức nhận được bản hợp đồng dịch vụ kỹ thuật của The Shilla Hotels & Resorts thuộc Tập đoàn Samsung về việc hợp tác xây dựng khu phức hợp cao cấp trên khu "đất vàng" khách sạn Kim Liên tại số 5 - 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Khu phức hợp này sẽ bao gồm trung tâm thương mại và shophouse, trung tâm tổ chức sự kiện quốc tế, khu vui chơi giải trí cho mọi lứa tuổi, khu khách sạn và căn hộ cao cấp.

Về The Shilla Hotels & Resorts, đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực khách sạn của Tập đoàn Samsung và tiêu biểu cho xứ sở kim chi. 

The Shilla Hotels & Resorts hiện có 16 khách sạn đang hoạt động tại Hàn Quốc, Trung Quốc và 12 khách sạn đang trong quá trình phát triển trên thế giới (Châu Á Thái Bình Dương và Mỹ) với hơn 9.000 phòng.

Theo thông tin từ Thành ủy Hà Nội, khu đất vàng tại khách sạn Kim Liên do CTCP Du lịch Kim Liên làm chủ sở hữu với diện tích 3,5 ha. Đây là khách sạn với nhiệm vụ phục vụ chuyên gia các nước đến công tác tại Việt Nam và các đối tượng khác.

Đáng chú ý, trong năm 2020, Thaiholdings đã có tham vọng huy động 296,1 triệu cổ phiếu để tăng vốn lên 3.500 tỷ đồng nhằm mua lại CTCP Tập đoàn Thaigroup. Nếu thương vụ này thành công, Thaiholdings sẽ sở hữu gián tiếp công ty Du lịch Kim Liên (thông qua 52,43% vốn nắm giữ của Thaigroup).

Trước đó, Thaiholdings đã rót 365 tỷ đồng vào công ty Kim Liên tính đến ngày 30/6/2020. Đồng thời Thaiholdings cũng được công ty Kim Liên chọn là đối tác cùng triển khai dự án tổ hợp công trình tại khu đất vàng trên.

Trên thị trường, THD là cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong năm 2020 khi ghi nhận tỷ lệ tăng tới hơn 26 lần. Trong những phiên giao dịch đầu năm 2021, giá mã này tiếp tục leo dốc. Tại ngày 18/1, giá cổ phiếu này đã tăng trần lên 137.500 đồng/cp.

Thaiholdings được Samsung chọn làm đối tác xây khu phức hợp tại khu đất vàng Hà Nội - Ảnh 2.

Diễn biến giá THD. (Nguồn: Trading View).

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/thaiholdings-hop-tac-voi-samsung-xay-khu-phuc-hop-quy-mo-35-ha-o-ha-noi-20210118150031881.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/