SĐT

0938.189.222

Singapore nỗ lực đưa ASEAN trở thành khu vực nhất thể hóa về kinh tế

Trên cương vị Chủ tịch luân phiên của ASEAN, Singapore sẽ nỗ lực đưa ASEAN trở thành một khu vực nhất thể hóa về mặt kinh tế.
singapore no luc dua asean tro thanh khu vuc nhat the hoa ve kinh te ASEAN đe dọa vị thế thống lĩnh cảng biển của Singapore
singapore no luc dua asean tro thanh khu vuc nhat the hoa ve kinh te Việt Nam sẽ làm Chủ tịch ASEAN năm 2020

Đây là thông tin được Quốc vụ khanh Bộ Công Thương Singapore, Koh Poh Koon cho biết ngày 17/1.

Theo ông Koh Poh Koon, Singapore sẽ hợp tác với các quốc gia thành viên của ASEAN để tăng cường kết nối, thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử, tạo môi trường thuận lợi trong khối, hỗ trợ quá trình quốc tế hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tăng cường trao đổi thương mại, dịch vụ, giảm bớt rào cản đối với hoạt động đầu tư và củng cố mối quan hệ chặt chẽ hơn với các đối tác của ASEAN.

Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC), Robert Yap, nhấn mạnh rằng ASEAN là một khu vực kinh tế quan trọng, với tổng GDP lên tới 2.600 tỷ USD, tương đương với nền kinh tế lớn thứ bảy thế giới.

Tuy nhiên, ông Robert Yap cảnh báo công nghệ mới và các mô hình doanh nghiệp mới đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống. Do đó, các doanh nghiệp trong khu vực cần tìm ra giải pháp để trụ vững và phát triển.

Trước đó, tại lễ khai mạc lễ hội Trải nghiệm ASEAN do Bộ Ngoại giao Singapore tổ chức ngày 12/1 để khởi động nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên ASEAN của nước này, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết Singapore sẽ nỗ lực hỗ trợ các nền kinh tế thành viên ASEAN đổi mới và ứng dụng khoa học công nghệ nhiều hơn trong các lĩnh vực.

Trà My

Bnews/TTXVN

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (24/5) đồng loạt giảm sau khi biên bản họp Fed được công bố ty gia usd hom nay 245 dong loat giam sau khi bien ban hop fed duoc cong bo

Tỷ giá USD hôm nay (24/5) đồng loạt giảm so với yen Nhật, bảng Anh và euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Tỷ giá USD hôm nay (25/5) chạm đáy 2 tuần so với yen Nhật sau khi ông Trump hủy gặp lãnh đạo Triều Tiên ty gia usd hom nay 255 cham day 2 tuan so voi yen nhat sau khi ong trump huy gap lanh dao trieu tien

Tỷ giá USD hôm nay (25/5) đồng loạt giảm so với bảng Anh và euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Biên bản họp Fed: Sớm tăng lãi suất nếu triển vọng kinh tế Mỹ không thay đổi bien ban hop fed som tang lai suat neu trien vong kinh te my khong thay doi

Hầu hết quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho rằng có thể sớm cần đến một đợt tăng lãi suất nếu triển vọng của nền kinh tế Mỹ vẫn không thay đổi.

Mỹ điều tra nghi vấn thao túng giá Bitcoin my dieu tra nghi van thao tung gia bitcoin

Bộ Tư pháp Mỹ đang mở cuộc điều tra hình sự về nghi vấn các nhà đầu tư thao túng giá bitcoin và các tiền ảo khác trên các sàn giao dịch tiền ảo.