SĐT

0938.189.222

Sếp tiền ảo ripple: Đa số tiền thuật toán sẽ về 0 USD

CEO Ripple Brad Garlinghouse vừa có nhận định thẳng thắn về thị trường tiền thuật toán khi cho hay từ từ, hầu hết các đồng tiền ảo sẽ không còn giá trị.
sep tien ao ripple da so tien thuat toan se ve 0 usd Ripple sẽ lật đổ ngôi thống trị của Bitcoin trong năm 2018?
sep tien ao ripple da so tien thuat toan se ve 0 usd Cha đẻ tiền ảo Ripple giàu hơn Mark Zuckerberg
sep tien ao ripple da so tien thuat toan se ve 0 usd Thành tỷ phú nhờ tiền ảo Ripple

Theo Russia Today, ông Garlinghouse cho biết phần lớn các đồng tiền thuật toán không thể được dùng làm tiền tệ trong giao dịch thanh toán bình thường, và chúng đang được giao dịch như các loại tài sản.

Ripple và công ty đằng sau đồng tiền thuật toán này là loại tài sản thuật toán bị chỉ trích nhiều nhất, vì vốn dĩ ý tưởng ra đời của bitcoin, đồng tiền thuật toán đầu tiên trên thế giới, là nó không bị kiểm soát, quản lý.

“Hiện không rõ trường hợp sử dụng chúng là gì, và không rõ vị trí giá trị của chúng là gì. Giá trị dài hạn sẽ được quyết định bởi lợi ích của tài sản đó”, ông Garlinghouse nói tại hội nghị công nghệ Goldman Sachs ở San Francisco, Mỹ.

sep tien ao ripple da so tien thuat toan se ve 0 usd
Ảnh: Reuters

Ripple từng tăng giá lên 3,31 USD hồi tháng 1 trước khi giảm còn 1 USD trong tuần này. Đồng tiền được tạo ra để làm cầu nối trong giao dịch giữa các ngân hàng quốc tế, không phải để làm lựa chọn thay thế cho các loại tiền tệ chính thức. Phần lớn đồng ripple do công ty mẹ nắm, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp này có thể điều chỉnh giá đồng ripple.

Ông Garlinghouse cho hay ông tin rằng cách tốt nhất để sử dụng tiền thuật toán là “làm việc trong hệ thống”, chứ không phải là trở thành nhân tố đối lập với quy định của chính phủ và các tổ chức tài chính truyền thống.

Dù vậy, Garlinghouse vẫn cho rằng bitcoin, đồng tiền thuật toán mà ông cho rằng chậm hơn gấp 1.000 lần và có phí giao dịch cao hơn ripple, sẽ là phương tiện lưu trữ giá trị, tương tự như vai trò của vàng. Dù vậy, bitcoin sẽ không được dùng để thanh toán.

Thu Thảo

Thanh niên

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (22/5) quay đầu giảm sau khi chạm đỉnh 5 tháng ty gia usd hom nay 225 quay dau giam sau khi cham dinh 5 thang

Tỷ giá USD hôm nay (22/5) đồng loạt giảm so với yen Nhật, bảng Anh và euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Tỷ giá USD hôm nay (23/5) giảm do lãi suất trái phiếu Mỹ rơi khỏi đỉnh 7 năm ty gia usd hom nay 235 giam do lai suat trai phieu my roi khoi dinh 7 nam

Tỷ giá USD hôm nay (23/5) đồng loạt giảm so với yen Nhật, bảng Anh và euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Goldman Sachs: Thâm hụt ngân sách Mỹ sẽ vượt 2.000 tỷ USD trong 10 năm tới goldman sachs tham hut ngan sach my se vuot 2000 ty usd trong 10 nam toi

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs nhận định, triển vọng tài khóa của Mỹ “không tốt” và có thể đe dọa sự ổn định kinh tế của nước này trong giai đoạn suy thoái tiếp ...

Biên bản họp Fed: Sớm tăng lãi suất nếu triển vọng kinh tế Mỹ không thay đổi bien ban hop fed som tang lai suat neu trien vong kinh te my khong thay doi

Hầu hết các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho rằng có thể sớm cần đến một đợt tăng lãi suất nếu triển vọng của nền kinh tế Mỹ vẫn không thay đổi.