SĐT

0938.189.222

Sau Tết, giá sầu riêng tăng mạnh

Sau Tết, tại Tiền Giang, thương lái tập trung thu mua xuất khẩu nên sầu riêng hút hàng và giá tăng mạnh.
sau tet gia sau rieng tang manh Giá sầu riêng lập kỷ lục, nông dân lập chòi canh trộm

Tại xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, giá sầu riêng bán tại vườn dao động 90.000 - 100.000 đồng/kg tùy theo giống, phẩm chất, địa bàn. Giá này tăng gấp đôi so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Thu hoạch đúng thời điểm sầu riêng có giá, mỗi ha nông dân lãi 1 - 1,5 tỷ đồng.

sau tet gia sau rieng tang manh
ảnh minh họa

Theo các nhà vườn, tuy giá sầu riêng tăng mạnh nhưng nguồn cung không nhiều bởi thời điểm này chưa đến kỳ thu hoạch rộ vụ nghịch năm 2018. Sầu riêng là cây ăn quả đặc sản của các huyện, thị vùng ngập lũ phía Tây tỉnh Tiền Giang mà đặc biệt là huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy.

Toàn tỉnh Tiền Giang có trên 9.000 ha sầu riêng trồng chuyên canh với sản lượng lên đến vài trăm nghìn tấn quả/năm. Đây là nguồn nông sản có giá trị xuất khẩu cao và thị trường lớn là Trung Quốc. Nhờ sầu riêng giá cao, nhiều nông dân vùng ngập lũ trước đây dựng cơ nghiệp vững vàng.

TTXVN

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (17/8): Miền Bắc tiếp tục xuống giá gia heo hoi hom nay 178 mien bac tiep tuc xuong gia

Giá heo hơi hôm nay (17/8) báo tiếp tục điều chỉnh nhẹ tại một số tỉnh miền Bắc, trong khi các địa phương miền Trung báo tăng khoảng 1.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay (16/8): Ổn định trước khi bão về gia heo hoi hom nay 168 on dinh truoc khi bao ve

Giá heo hơi hôm nay (16/8) ổn định trở lại sau hai ngày giảm liên tiếp tại miền Bắc, với giá heo trong khu vực đang phổ biến ở mức 51.000 - 53.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi (17/8): Biến động khó lường du bao gia heo hoi 178 bien dong kho luong

Giá heo hơi hôm nay đã chững lại tại miền Bắc, trước thời điểm cơn bão số 4 đổ bộ. Nhìn chung trên cả nước, giá heo hơi vẫn đang ở mức cao, dao động ...

Chính phủ đưa ra giải pháp ổn định giá heo chinh phu dua ra giai phap on dinh gia heo

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông, các tỉnh, thành phố về giải pháp ...