SĐT

0995222999

Sau Ngoại trưởng, Tổng thống Trump cách chức Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ

Phát biểu sau khi bị cách chức, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein hết lời khen ngợi Ngoại trưởng Rex Tillerson - người vừa bị Tổng thống Donald Trump sa thải trước đó qua một thông báo trên Twitter.
sau ngoai truong tong thong trump cach chuc thu truong ngoai giao my Tổng thống Trump sa thải Ngoại trưởng Tillerson sau 14 tháng sóng gió
sau ngoai truong tong thong trump cach chuc thu truong ngoai giao my Mỹ sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên
sau ngoai truong tong thong trump cach chuc thu truong ngoai giao my
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein. Ảnh: CNN.

Steve Goldstein – Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, kiêm phát ngôn viên của Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson bị sa thải hôm qua, 13/3, sau khi có những phát biểu trái với thông tin của Nhà Trắng liên quan đến việc bãi nhiệm ông Rex Tillerson.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald thông báo trên Twitter về quyết định cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson, đồng thời đề xuất cử Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ Mike Pompeo thay thế.

Theo tờ NBC News, Ngoại trưởng Tillerson chỉ được biết tin mình bị sa thải thông qua Twitter của ông Trump.

Thứ trưởng Goldstein cũng khẳng định ông Tillerson không được trao đổi trực tiếp về thông tin này với Tổng thống.

“Ông Tillerson muốn tiếp tục làm việc, vì đang có những tiến bộ rõ rệt trong các vấn đề an ninh quốc gia”, Goldstein nói. “Ngoại trưởng không nói chuyện với Tổng thống trong sáng nay và cũng không biết lí do bị sa thải. Nhưng ông cảm thấy biết ơn vì đã có cơ hội phục vụ quốc gia và không hề hối hận.”

Được biết, ông Rex Tillerson bắt đầu đảm nhiệm vị trí Ngoại trưởng Mỹ từ tháng 2/2017. Còn ông Goldstein bắt đầu làm Thứ trưởng từ ngày 4/12.

Trong một tuyên bố đưa ra sau khi bị sa thải, ông Goldstein nói: “Công việc này là vinh dự của cả cuộc đời tôi. Tôi không hối tiếc. Tôi cảm thấy tự hào về những gì chúng tôi đã làm được, và tôi rất ấn tượng với Ngoại trưởng Tillerson. Ông ấy thực sự là một người đàn ông tuyệt vời.”

Ngoài Ngoại trưởng Tillerson và Thứ trưởng Goldstein, chính quyền Tổng thống Trump hôm qua còn sa thải John McEntee – trợ lý riêng của ông chủ Nhà Trắng “vì những lý do an ninh không xác định”.

Một phóng viên CNN tiết lộ McEntee hiện đang bị điều tra về một số hành vi phạm pháp liên quan đến tài chính.

Minh Hạnh

Tiền Phong

Đọc nhiều nhất

Công bố toàn văn kết luận thanh tra Mobifone mua 95% cổ phần AVG cong bo toan van ket luan thanh tra mobifone mua 95 co phan avg

Sáng 23-3, Thanh tra Chính phủ đã công bố toàn văn kết luận thanh tra thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Vì sao ô tô nhập miễn thuế đầu tiên thông quan nhanh bất ngờ? vi sao o to nhap mien thue dau tien thong quan nhanh bat ngo

Chưa đến nửa tháng, lô xe Honda nhập khẩu miễn thuế đầu tiên thực hiện theo các quy định mới.

Tổng thống Donald Trump sắp đánh thuế 50 tỷ USD lên hàng Trung Quốc tong thong donald trump sap danh thue 50 ty usd len hang trung quoc

Ông Donald Trump ngày 23/3 đã ký bản ghi nhớ tổng thống để mở đường cho việc đánh thuế đến 50 tỷ USD lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

4 rủi ro địa chính trị lớn nhất trong 2018 4 rui ro dia chinh tri lon nhat trong 2018

CNBC đăng tải bài viết đưa ra 4 rủi ro địa chính trị lớn cho thế giới trong năm nay, gồm cả căng thẳng chính trị tại Mỹ và khả năng diễn ra cuộc chiến ...