SĐT

0938.189.222

Sau Ngoại trưởng, Tổng thống Trump cách chức Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ

Phát biểu sau khi bị cách chức, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein hết lời khen ngợi Ngoại trưởng Rex Tillerson - người vừa bị Tổng thống Donald Trump sa thải trước đó qua một thông báo trên Twitter.
sau ngoai truong tong thong trump cach chuc thu truong ngoai giao my Tổng thống Trump sa thải Ngoại trưởng Tillerson sau 14 tháng sóng gió
sau ngoai truong tong thong trump cach chuc thu truong ngoai giao my Mỹ sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên
sau ngoai truong tong thong trump cach chuc thu truong ngoai giao my
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein. Ảnh: CNN.

Steve Goldstein – Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, kiêm phát ngôn viên của Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson bị sa thải hôm qua, 13/3, sau khi có những phát biểu trái với thông tin của Nhà Trắng liên quan đến việc bãi nhiệm ông Rex Tillerson.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald thông báo trên Twitter về quyết định cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson, đồng thời đề xuất cử Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ Mike Pompeo thay thế.

Theo tờ NBC News, Ngoại trưởng Tillerson chỉ được biết tin mình bị sa thải thông qua Twitter của ông Trump.

Thứ trưởng Goldstein cũng khẳng định ông Tillerson không được trao đổi trực tiếp về thông tin này với Tổng thống.

“Ông Tillerson muốn tiếp tục làm việc, vì đang có những tiến bộ rõ rệt trong các vấn đề an ninh quốc gia”, Goldstein nói. “Ngoại trưởng không nói chuyện với Tổng thống trong sáng nay và cũng không biết lí do bị sa thải. Nhưng ông cảm thấy biết ơn vì đã có cơ hội phục vụ quốc gia và không hề hối hận.”

Được biết, ông Rex Tillerson bắt đầu đảm nhiệm vị trí Ngoại trưởng Mỹ từ tháng 2/2017. Còn ông Goldstein bắt đầu làm Thứ trưởng từ ngày 4/12.

Trong một tuyên bố đưa ra sau khi bị sa thải, ông Goldstein nói: “Công việc này là vinh dự của cả cuộc đời tôi. Tôi không hối tiếc. Tôi cảm thấy tự hào về những gì chúng tôi đã làm được, và tôi rất ấn tượng với Ngoại trưởng Tillerson. Ông ấy thực sự là một người đàn ông tuyệt vời.”

Ngoài Ngoại trưởng Tillerson và Thứ trưởng Goldstein, chính quyền Tổng thống Trump hôm qua còn sa thải John McEntee – trợ lý riêng của ông chủ Nhà Trắng “vì những lý do an ninh không xác định”.

Một phóng viên CNN tiết lộ McEntee hiện đang bị điều tra về một số hành vi phạm pháp liên quan đến tài chính.

Minh Hạnh

Tiền Phong

Đọc nhiều nhất

SSI Research: Chiến tranh thương mại lan rộng, dòng vốn đổ về ... Mỹ ssi research chien tranh thuong mai lan rong dong von do ve my

Khi chiến tranh thương mại với Mỹ lan rộng, đồng USD tiếp tục tăng giá và thị trường các nước mới nổi trở nên kém hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư. Dòng vốn ...

Cuộc đại di cư của các nhà sản xuất iPhone và máy tính xách trước chiến tranh thương mại cuoc dai di cu cua cac nha san xuat iphone va may tinh xach truoc chien tranh thuong mai

Từ iPhone đến máy tính, các cường quốc sản xuất thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị chuyển khối sản xuất ra khỏi Trung Quốc để hướng tới các nước ở Đông Âu, ...

Rủi ro từ làn sóng đầu tư bất động sản của Trung Quốc rui ro tu lan song dau tu bat dong san cua trung quoc

Việc các doanh nghiệp Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản (BĐS) ở nước ngoài đã và đang tiềm ẩn rủi ro cho các quốc gia có liên quan, kể cả Việt Nam.

Khủng hoảng kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tác động tiêu cực đến cả Việt Nam khung hoang kinh te tho nhi ky se tac dong tieu cuc den ca viet nam

Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia và Việt Nam là những quốc gia châu Á cung cấp hàng hóa hàng đầu cho Thổ Nhĩ Kỳ.